Con trai bạn đang lớn và bạn đã không sửa sang không gian sống của nó kể từ những ngày còn nhỏ. Nhưng trong lúc này, sở thích và nhu cầu của nó đã thay đổi.

Bạn tự hỏi bắt đầu từ đâu? Hãy bỏ qua sở thích của con trai bạn. Hãy nhắm đến một không gian để nó có thể linh hoạt phù hợp cho con trai bạn cho đến khi con vào đại học. Ý tưởng trang trí phòng ngủ cho bé trai của bạn phải tập trung tất cả vào sự vui nhộn. Bạn có thể thêm bất cứ thứ gì từ những bản in đồ họa cho đến chủ đề về thiên nhiên, chủ đề về cá mập cho đến khủng long hoặc rừng rậm đến chủ đề không gian vũ trụ. Dù sở thích con bạn, môn thể thao yêu thích hoặc niềm thích thú của con trai bạn là gì, bạn có thể kết hợp chúng vào phong cách trang trí phòng.

Nếu bạn cần một chút cảm hứng thiết kế, đây là 15 ý tưởng trang trí phòng ngủ cho các bé trai tuổi teen sẽ khiến bạn ước mình trở lại như một đứa trẻ. Chọn lọc những gợi ý trang trí thú vị này và đưa ra những ý tưởng hay ho cho phòng ngủ của các cậu trai của bạn nhé.

Ý Tưởng Thiết Kế Sáng Tạo Bằng Hình Ảnh Cho Phòng Ngủ Bé Trai

Bầu trời đầy sao và các bức tranh dán tường

Nếu bạn sống trong một ngôi nhà trọ, hãy sử dụng tranh dán tường để nâng cao hiệu quả của thiết kế. Bạn có thể chọn nhiều loại hình dán theo bất kỳ chủ đề cụ thể nào mà bạn muốn để trang trí phòng con trai mình. Một trong những hình dán đẹp nhất là hình các vì sao và mặt trăng mang lại dáng vẻ đầy sao mỗi đêm. Khi con trai của bạn nằm trên giường của mình, nó sẽ nhìn lên bầu trời đầy sao. Nếu con trai bạn cảm thấy buồn chán, bạn có thể bóc chúng ra cho con, gói vào hộp hoặc đưa cho một người bạn đang muốn sửa sang lại phòng của con trai mình.

trang trí phòng ngủ bé trai bằng hình ảnh
Phòng ngủ được trang trí với những hình ảnh đầy sao và kính thiên văn

Không gian để vui chơi

Nếu con trai bạn dạng tăng động và không thể ngồi yên, hãy thiết kế một không gian vui nhộn có xích đu, dây leo và thang. Nếu không gian không bị giới hạn, bạn có thể thêm một khung lưới ở góc phòng nơi cậu bé có thể chơi bóng đá. Không gian này cũng có thể tăng gấp đôi như không gian ở khu vực có ghế ngồi. Tất cả những gì bạn cần làm là thêm một vài ghế túi đậu có thể lau sạch được khi cậu bé chơi bóng.

Tạo không gian và những vật dụng cho bé vui chơi

Phòng lấy cảm hứng từ phim Chiến tranh giữa các vì sao

Chiến tranh giữa các vì sao có thể là một trong những nguồn cảm hứng tốt nhất cho ý tưởng phòng ngủ của các bé trai. Trong căn phòng này, thiết kế dựa trên tất cả mọi thứ trong phim Chiến tranh giữa các vì sao. Tại đây, bạn có thể kết hợp các trích dẫn từ bộ phim, hình  được cắt ra từ các nhân vật yêu thích của con trai bạn và các bộ sưu tập như hình, tượng, vật dụng trong phim  và hình in nghệ thuật. Con trai bạn sẽ yêu thích điều này hàng năm trời.

phòng ngủ bé trai được lấy cảm ứng từ phim ảnh

Phòng ngủ phong cách âm nhạc

Tạo một phòng ngủ mang chủ đề âm nhạc có thể là giải pháp cho một cậu bé lớn hơn một chút. Hầu hết các cậu bé tuổi teen đều yêu thích âm nhạc. Vài nhạc cụ có thể được sử dụng như đồ trang trí trong phòng ngủ. Bạn có thể treo một cây guitar điện lên tường để trang trí. Sử dụng tông màu tối trong toàn bộ căn phòng để làm sinh động bầu không khí – dán áp phích của các ban nhạc và rockstars trên tường. Bạn có thể thêm một chút màu cam vào đâu đó để tăng thêm sức mạnh cho căn phòng và đảm bảo rằng nó mang lại cảm giác ấm áp.

Sử dụng hình ảnh âm nhạc trang trí cho phòng ngủ

Phòng con trai mộc mạc mang chủ đề cắm trại

Nếu con trai bạn thích sống ở giữa thiên nhiên, hãy mang không gian ngoài trời vào phòng của con bạn. Hãy chọn phong cách trang trí mà cậu bé sẽ cảm thấy như thể đang cắm trại ngay cả khi cậu bé không ở đó. Sử dụng gỗ được tái chế để mang lại cảm giác tự nhiên cho căn phòng. Thêm màu sắc mộc mạc và các loại vải để tạo cảm giác mộc mạc.

Ý tưởng thiết kế phòng ngủ bé trai bằng hình ảnh cắm trại

Phòng mang chủ đề khoa học

Nếu con trai bạn thích tất cả những thứ khoa học, thì hãy thiết kế cho con một không gian mà con bạn thích thú. Sơn tường bằng những nét vẽ nguệch ngoạc đáng yêu về chủ đề khoa học. Bạn cũng có thể để trống một bức tường để con trai bạn viết nguệch ngoạc các sơ đồ và công thức của riêng mình.

phòng ngủ trang trí kính thiên văn giúp bé phát triển kỹ năng

Phòng mang chủ đề siêu anh hùng

Tìm hiểu xem siêu anh hùng yêu thích của con trai bạn là ai và kết hợp những yếu tố đó vào phong cách trang trí phòng của con bạn. Hãy để cậu bé đắm mình trong ánh sáng rực rỡ của Thành phố Metropolis hoặc Gotham theo cách của riêng mình. Như các yếu tố trang trí khác, hãy chọn hình nền, gối và ga trải giường có chủ đề siêu anh hùng.

Sử dụng các hình ảnh về các anh hùng trang trí cho phòng ngủ bé trai

Giường tầng dành cho phòng nhỏ hơn

Không gian là một tiện nghi thiết yếu trong hầu hết các ngôi nhà hiện đại. Nếu phòng ngủ của con trai bạn nhỏ, hãy sử dụng khung giường màu trắng và các đồ nội thất để tạo cảm tưởng về một không gian lớn hơn. Hãy suy nghĩ mọi thứ theo chiều dọc. Lắp đặt giường tầng cho cảm giác vui vẻ và vui tươi đó cũng như một giải pháp tiết kiệm không gian. Kết hợp giữa công thái học thông thái và tính thẩm mỹ hài hòa, giường tầng có thể tạo ra nhiều kiểu dáng và chủ đề.

Sử dụng giường tầng giúp tiết kiệm diện tích để bé vui chơi

Phòng ngủ đơn sắc

Bạn không bao giờ có thể sai với các tông màu đơn sắc. Mặc dù chúng phù hợp với các cậu trai ở mọi lứa tuổi, nhưng bạn nên chọn phong cách trang trí này để phù hợp với nhu cầu của con trai lớn hơn một chút, vì các bé trai vẫn thích những màu sắc tươi sáng và rực rỡ. Bạn có thể sử dụng kết hợp các màu trung tính, chẳng hạn như xám, đen với trắng hoặc xanh lam đậm để có tạo vẻ tinh tế nhưng vẫn thoải mái. Đối với các vật dụng phụ kiện cũng vậy, bạn có thể chọn những màu sắc tương đồng. Ý tưởng ở đây là sử dụng một vài tông màu trong phòng ngủ và đảm bảo rằng chúng hỗ trợ cho nhau. Nếu chỉ để làm dịu tâm trạng, bạn có thể để một món đồ nội thất có màu sắc khác.

Phòng ngủ bé trai được thiết kế đầy sáng tạo

Phòng ngủ chung

Nếu bạn có hai bé trai, hãy chọn hai giường đơn. Trong trường hợp bạn có một căn phòng nhỏ, sử dụng giường tầng sẽ hiệu quả. Tuy nhiên, giả sử rằng bạn có đủ không gian để lắp hai giường đơn. Kê mỗi giường dựa vào tường và chừa một lối ở giữa. Đặt hai tủ đầu giường hoặc một tủ đầu giường chung. Trang trí phòng ngủ với màu sắc tươi sáng và rực rỡ. Dùng các màu tương tự cho đệm và giường.

Phòng mang chủ đề thể thao

Bên cạnh chủ đề âm nhạc, chủ đề thể thao luôn phù hợp với các bé trai. Nếu con trai bạn thích bóng rổ, hãy dán một chiếc vòng bóng rổ lên tường phía trên giường của con. Sàn gỗ đánh bóng và các không gian theo chủ đề thể thao sáng tạo khác sẽ tạo nên phong cách trang trí cho phần còn lại của căn phòng. Bóng bẩy và phong cách, kiểu thiết kế này chắc chắn khiến bạn hài lòng. Nếu cậu bé là một tín đồ bóng đá, hãy sử dụng bóng đá làm chủ đề. Tương tự như vậy, hãy tùy chỉnh cách trang trí tường bằng cách sử dụng sơn hoặc giấy dán tường.

Sử dụng hình ảnh thể thao trang trí cho phòng ngủ bé trai

Tối ưu hóa diện tích cửa sổ

Tối ưu hóa diện tích cửa sổ có thể nâng cao hiệu quả  thiết kế của phòng ngủ con trai bạn. Nó cũng có thể làm cho căn phòng có vẻ rộng rãi hơn. Nếu đó là cửa sổ lớn, bạn có thể đặt giường bên cạnh và treo rèm. Thêm một chỗ ngồi bên khung cửa sổ, nơi con trai bạn có thể ngồi chơi nhạc cụ hoặc đọc sách. Thêm một vài kệ nổi cho sách, điều này sẽ bổ sung cho nét sang trọng và thú vị của căn phòng.

Tập trung các vị trí phía trên giường

Nếu con trai bạn không thích quá nhiều thứ trong phòng của mình, chỉ cần chọn một tiêu điểm ở trung tâm của căn phòng. Bạn có thể làm như vậy bằng cách đặt giường ở trung tâm của căn phòng và sau đó đặt một bức tranh hoặc áp phích lớn trên tường ngay phía trên giường. Nếu bạn không thể cầm được một bức tranh lớn, bạn có thể vẽ những bức tranh lớn trên tường. Bạn có thể có bất kỳ chủ đề nào khác nhau, từ thể thao đến âm nhạc. Giữ cho trần nhà màu trắng và cân bằng nó bằng một tấm thảm có tông màu trung tính.

Khám phá

Nếu con trai bạn thích khám phá, hãy nắm bắt trí tưởng tượng của trẻ bằng cách thêm bản đồ vào cách trang trí phòng. Bạn có thể chọn từ những bản đồ trải dài từ sàn đến trần nhà hoặc chia nhỏ ra cho đến những bản đồ vừa vặn trong một góc của phòng ngủ. Ngoài việc mang tính giáo dục, bản đồ rất dễ nhìn và tăng thêm sắc thái  cho phòng ngủ.

Phòng mộc mạc mang chủ đề cao bồi

Hãy tạo một nơi gồ ghề phong cách Viễn Tây,  nơi con trai bạn có thể làm nơi ẩn náu sau một ngày vui chơi mệt mỏi. Hãy mang lại cảm giác giống như cabin đích thực cho phòng ngủ bằng cách sử dụng các tấm ván rộng và gỗ tái chế trên tường và trần nhà.

Cho dù bạn đã chọn ý tưởng nào,khi cần thiết, hãy nhớ  những nét vẽ kỳ quái và thậm chí ngớ ngẩn, nếu chúng có thể tạo nên sự khác biệt cho phong cách trang trí phòng con trai bạn.

Hiện tại, Xưởng nhôm kính Vnoithat được đánh giá cao về dịch vụ khung nhôm cửa kính chất lượng, giá tốt nhất. Bạn có thể liên hệ Vnoithat qua số Hotline: 096.419.8855 hoặc Email: vnoithat88@gmail.com hoặc tham khảo Xưởng Nhôm Kính Làm Trọn Gói Không Qua Trung Gian Tại Hà Nội