Rèm phòng ngủ có thể có nhiều công dụng hơn việc chỉ cung cấp sự riêng tư. Chúng có thể tạo nên hoặc phá đi vẻ ngoài và trang trí của căn phòng. Thậm chí nếu bạn đã có rèm cuốn cửa sổ hoặc rèm cuốn roman, thì rèm cửa vẫn là một cách tiết kiệm để tạo ra vẻ thống nhất xuyên suốt phòng ngủ và tập trung vào các cách phối màu hoặc các chủ đề. Trong khi rèm cửa không chiếm nhiều không gian, thì việc chọn đúng loại phù hợp vẫn là một thử thách. Vậy nên, hãy suy nghĩ cẩn thận về việc bạn muốn xử lý cửa số như thế nào khi bạn thiết kế phòng ngủ.

Từ các ý tưởng về rèm trắng đến màu pastel mỏng, từ các màu nổi mạnh mẻ cho đến các màu trung tính, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều lựa chọn để trang trí cho cửa sổ và đạt được vẻ ngoài cho cửa mà bạn mong muốn.

Ý Tưởng Thiết Kế Rèm Cửa Sổ Cho Phòng Ngủ Đẹp, Ấn Tượng

Tạo một không gian ngủ ấm áp và yên bình

Hãy tìm cảm hứng cho ý tưởng rèm kết hợp với màng cửa từ danh sách hướng dẫn 15 hình ảnh phòng ngủ hoàn hảo của chúng tôi. Từ màn và tay nắm cho đến móc treo và khăn trải giường, có rất nhiều lựa chọn. Vậy, hãy đi theo những ý tưởng này và chọn cách phối phù hợp cho phòng ngủ của bạn.

Mặc dù rèm cửa không tốn nhiều không gian, việc chọn cái phù hợp với phòng ngủ lại có thể là một nhiệm vụ khó khăn.

Kết hợp rèm cửa với rèm sáo cuốn

Kết hợp đúng cách rèm và rèm sáo cuốn sẽ thay đổi cho vẻ ngoài của phòng ngủ của bạn. Khi kết hợp, chúng sẽ làm việc với nhau hiệu quả và đảm bảo che chắn được ánh nắng và bảo đảm riêng tư cho bạn. Trong khi phối hợp chúng, đầu tiên bạn cần lựa chọn loại rèm sáo cuốn bạn muốn, rèm sáo che sáng hoàn toàn hoặc rèm venetian là những lựa chọn phổ biến bởi vì chúng phối hợp tốt với rèm cửa và cung cấp màu sắc vững vàng.Cũng hãy chú ý đến vải. Kết hợp rèm cửa với rèm sáo cũng có thể thay đổi kích thước của của sổ của bạn. Khi chúng được phối tốt, bạn có thể làm cho cửa sổ trông to hơn so với kích thước thật.

Rèm cửa và rèm sáo phối với nhau tốt sẽ làm cửa sổ trông to hơn và trần nhà cao hơn

Rèm cửa xuyên thấu cho sự riêng tư

Nếu như cửa sổ trần và mở trong phòng ngủ làm bạn khó chịu hãy lắp thêm rèm xuyên thấu để bảo vệ sự riêng tư. Chúng sẽ để ánh nắng tràn vào và bảo vệ bạn khỏi cặp mắt dòm ngó. Bạn cũng có thể làm nhiều lớp rèm để bảo vệ sự riêng tư. Bạn cũng có thể dùng hay thanh rèm để bố trí rèm xuyên thấu bên dưới một lớp rèm mờ khác.

Rèm xuyên thấu giúp bạn bảo vệ sự riêng tư

Tiết kiệm năng lượng với rèm cách nhiệt

Rèm cửa là một trong những cách hiệu quả nhất để tiết kiệm năng lượng. Với các chiếc rèm tiết kiệm năng lượng, cũng được biết là rèm cách nhiệtrèm giữ nhiệt, chúng sẽ giúp bạn giữ vững nhiệt trong thời tiết nóng hoặc lạnh, những chiếc rèm nặng và dày này sẽ bảo vệ bạn khỏi thời tiết khó chịu.

Những chiếc rèm cách nhiệt này rất tiết kiệm năng một cách hiệu quả, vì chúng bảo vệ bạn khỏi thời tiết tiêu cực

Kích thước cũng rất quan trọng

Hãy nhớ hình dáng và kích cỡ của cửa sổ phòng ngủ trước khi bạn chọn rèm cửa. Rèm to sẽ làm phòng bạn nhỏ đi. Nếu bạn muốn sự tươi mới cho phòng ngủ, hãy chọn rèm trắng dài từ trần đến sàn.

Rèm từ sàn đến trần sẽ làm cho phòng bạn rộng và cao hơn

Che ánh sáng để bảo vệ giấc ngủ

Nếu bạn quan tâm về giấc ngủ, rèm đen sẽ là sự lựa chọn cần có của bạn. Loại này bao phủ toàn bộ cửa sổ và che chắn ánh sáng vào trong phòng ngủ. Vậy nên vào buổi tối, khi bạn ngủ thì bạn không cần lo về đèn đường. Chiếc rèm này sẽ làm tối cho phòng bạn. Những chiếc rèm này rất lý tưởng ở những nơi mà điều khiển nhiệt độ không thật sự cần thiết. Để cho một vẻ ngoài thẩm mỹ và tối giản, hãy xem thử rèm cửa vải bền thả xuống. Rèm cửa sẽ tạo không gian tối bao trùm nhưng vần có thể kéo ra để ánh sáng vào.

Rèm đen sẽ che đi ánh sáng khó chịu lọt vào phòng bạn

Rèm cửa có tua để tạo cảm giác thư giản

Nếu bạn không quá yêu thích các chiếc rèm được may hoàn chỉnh, thì hãy chọn rèm cửa may có tua. Chúng sẽ tạo vẻ trang nhã cho cửa sổ và thay đổi toàn bộ vẻ ngoài cho căn phòng. Chúng cũng có vẻ ngoài tạo cảm giác thoải mái và sang trọng.

Rèm có tua sẽ tạo thêm vẻ trang nhã cho cửa sổ

Tông màu trung tính để tạo hiệu ứng tĩnh lặng

Nếu bạn là người nghĩ rằng màu trung tính, trắng mờ và kem là những màu buồn và tẻ nhạt, thì nghĩ lại đi. Phòng ngủ của bạn nên là không gian thư giản. Màu trung tính sẽ giúp tâm trí bạn thư giãn. Các hoa văn nhẹ hoặc các đường viền trên rèm sẽ tạo ra sự tinh khiết hoang sơ, và khiến cho chúng trở nên lý tưởng cho căn phòng ngủ yên lặng. Bạn cũng có thể phối rèm cửa với giấy dán tường, gối hoặc ga trải giường để tạo vẻ hiện đại và gắn kết.

Với các màu trung tính bạn sẽ không bao giờ thất bại trong trang trí

Bao phủ căn phòng với phong cách scandi

Trong phòng ngủ phong cách scandinavian, sự đơn giản chính là yếu tố chính và các sắc thái trung tính cho không gian cùng tông màu mộc mạc là các sự phối hợp phù hợp. Để tạo cảm giác scandi, hãy chọn rèm với thiết kế hoa văn hình học đơn giản hoặc hao lá, và phối hợp cho chúng với rèm sáo đen.

Phòng phong cách scandinavian được hình thành dựa trên các tông màu mộc mạc. Vậy nên hãy chọn rèm với thiết kế hoạ tiết đơn giản.

Dùng các lớp rèm để tạo vẻ sang trọng

Nếu bạn đang tìm cách tạo vẻ sang trọng mà không tốn kém, thì hãy lựa chọn nhiều lớp rèm cửa cho phòng ngủ của bạn. Hãy chọn vật liệu khác nhau và phối chúng lại – đặt rèm xuyên thấu và mỏng phía sau rèm có vật liệu chắc chắn hơn. Nó rất tốt cho sự riêng tư.

Rèm nhiều lớp sẽ thêm vào sự riêng tư mà bạn cần cho riêng mình trong phòng ngủ

Rèm cửa sổ bằng vải taffeta

Nếu bạn đang tìm kiếm sự sang trọng và trường tồn trang nhã, nhưng bạn cũng muốn các kết cấu thú vị, rèm bằng lụa giả raffeta sẽ là lựa chọn hợp lý. Chiếc rèm cực kỳ nữ tính, năng động và phong phú này đã trở nên cực kỳ phổ biến và được dùng nhiều trong trang trí nhà cửa. Những chiếc rèm này thường dài hơn một chút, làm cho chúng chạm sàn và phồng lên. Bạn hoàn thiện vẻ ngoài với thanh treo rèm màu vàng tươi tinh tế.

Rèm taffeta nổi tiếng về sự nữ tính

Rèm mỏng nhẹ để cho cảnh quan đảo như thiên đường

Nếu bạn muốn kết hợp cảm giác đảo vào cho phòng ngủ của bạn, hãy dùng rèm mỏng nhẹ. Những chiếc rèm này sẽ đón gió vào mùa hè và thường gợi lên hình ảnh về một thiên đường nhiệt đới. Nếu bạn muốn che ánh sáng bạn chỉ cần dùng các sắc thái màu trầm hơn.

Rèm mỏng nhẹ đung đưa trong gió tạo cảm giác như ở thiên đường nhiệt đới

Thêm vào các màu sắc

Rèm cửa trong các hoa văn và sắc thái khác nhau có thể mang cuộc sống vào cho phòng ngủ. Vậy nên, lựa chọn rèm có màu tươi sáng và năng động để nâng cao tâm trạng của bạn dù bạn đang có một ngày buồn chán. Hãy chọn màn nặng có kích thước lớn và phong phú về màu sắc, có các hoa văn là các bức ảnh thực tế hoặc phong cách hoa lá. Cho niềm vui, hãy chọn màu vàng, màu đỏ cho năng động, mà màu xanh lục cho bắt đầu mới. Thêm vào các thanh sắt hàn để treo rèm và các móc treo để hoàn thiện vẻ ngoài.

Rèm màu sắc tươi sáng và sặc sỡ có thể nâng cao tâm trạng trong ngày buồn chán

Lựa chọn các sợi thân thiện cho môi trường

Hãy thể hiện sự quan tâm của bạn với môi trường bằng cách dùng các sợi bền chắc có nguồn gốc hữu cơ cho rèm phòng ngủ. Ngoài việc có vẻ ngoài đẹp, những chiếc rèm này cũng giúp bạn thở dễ hơn. Tạo thêm cấu trúc cho rèm bằng cách dùng thêm một lớp rèm bằng vải lanh mỏng. Tre cũng như các sợi cotton hữu cơ cũng có thể là những lựa chọn hợp lý. Để ra vẻ ngoài hoàn toàn thân thiện với môi trường hãy dùng tre cho các thanh rèm.

Tre và các sợi cotton hữu cơ cũng là những lựa chọn tốt thân thiện với môi trường

Phương pháp tối giản

Nếu bạn có phòng ngủ tối giản, hãy chọn rèm kéo dài từ trần xuống sàn có thiết kế vải đơn giản và sắc thái nhẹ. Rèm từ trần xuống sàn sẽ tạo ra vẻ đơn giản và trang nhã cũng như che được ánh sáng. Cho vẻ ngoài sạch sẽ, hãy lắp rèm cố định trên khung trần. Sau khi lắp xong, những tấm rèm sẽ tạo thành một bức tường bằng vải, tăng vẻ ngăn nắp cho căn phòng. Nếu bạn thêm vào các lớp rèm mỏng, bạn sẽ nhận thêm tính riêng tư khi các lớp rèm ở ngoài để mở.

Để tạo vẻ tối giản, lựa chọn rèm kéo dài từ trần xuống sàn

Đóng khung quan cảnh

Nếu bạn có một góc nhìn quan cảm tuyệt đẹp từ cửa sổ phòng ngủ, Hãy chắc chắn rằng rèm cửa của bạn không che lấp đi nó, Dùng rèm cửa dài từ trần xuống sàn có màu trung tính như màu be hoặc nâu ở hai bên cửa sổ để tô điểm thêm cho quan cảnh. Giấu đi thanh treo để tạo cảm giác căn phòng cao hơn. Nếu bạn có không gian phía trên cửa sổ, bạn có thể treo màn phía trên một lòng bàn chân so với khung thật sự, điều này cũng sẽ làm cho phòng bạn cao hơn.

Nếu phòng ngủ của bạn có một phong cảnh tuyệt vời, thì rèm cửa của bạn nên nâng cao điều đó

Phòng ngủ của bạn là nơi để bạn nghỉ ngơi. Là nơi để thư giản. Ngoài việc tạo không khí hoàn hảo để ngủ ngon, rèm cửa còn giúp che đi thế giới phía sau nó. Khi trang trí cho phòng ngủ, bạn đừng bao giờ bỏ qua vai trò của rèm cửa nhé.

Ngoài ra, Xưởng nhôm kính Vnoithat được đánh giá cao về dịch vụ khung nhôm cửa kính chất lượng, giá tốt nhất. Bạn có thể liên hệ Vnoithat qua số Hotline: 096.419.8855 hoặc Email: vnoithat88@gmail.com hoặc tham khảo Xưởng Nhôm Kính Làm Trọn Gói Không Qua Trung Gian Tại Hà Nội