Một khu vườn là sự tự hào của hầu hết các hộ gia đình. Nó giúp bạn kết nối cùng với thiên nhiên và trồng các loại cây mà bạn thích đồng thời tạo sự dễ chịu trong nhà. Nó còn tạo thêm cho nhà bạn một khu vực yên tĩnh và thanh lặng để bạn có thể ngồi xuống và thư giãn cùng những người bạn yêu thương. Lốp xe có các yếu tố vui nhộn và độc đáo để bạn có thể trang trí cho khu vườn của mình. Nếu bạn đang tìm những cách để nâng cao sự sáng tạo, thì đây là 15 ý tưởng thiết kế vườn cùng lốp xe sáng tạo cho nhà bạn:

Ý tưởng sáng tạo cùng lốp xe cho khu vườn ấn tượng

Dùng lốp xe để trồng những đoá hoa xinh đẹp

Không có khu vườn nào có thể hoàn hảo mà thiếu đi những đoá hoa thơm ngát và xinh đẹp. Nếu bạn đã chán với sự bình thường mà các chậu đất sét mang lại, bạn nên cân nhắc sử dụng lốp xe như một chậu hoa. Hãy chọn sắc thái pastel mờ để sơn lốp xe và sắp đặt chúng hợp lý khắp khu vườn. Sau đó hãy đổ đầy đất và trồng những đoá hoa xinh đẹp vào những cái chậu độc đáo này.

Dùng lốp xe để trồng những đoá hoa xinh đẹp

Sắp những lốp xe được sơn thành hàng

Một trong những cách tận dụng lốp xe cũ dễ nhất là xếp chúng thành hàng trong khu vườn của bạn. Hãy biến chúng thành hàng rào hoặc tạo thành con đường quanh co cho khu vực. Các lốp xe là những điểm, phân vùng rất hợp lý. Hãy sơn chúng với màu sáng để tạo sự liên kết với khu vườn. Bạn có thể cắt chúng theo hình mặt trăng hoặc dùng toàn bộ lốp để tô điểm cho khu vườn.

Sắp những lốp xe được sơn thành hàng

Biến lốp xe thành những chiếc ghế đẹp cho khu vườn

Một cách sáng tạo để sử dụng lốp xe là trang trí cho chúng để tạo vẻ ngoài của ghế. Bạn có thể trang trí các bánh xe và lắp chúng lại để tạo thành chỗ ngồi thoải mái. Hãy nhuộm những màu hấp dẫn cho chúng như màu xanh lam và cam để phù hợp với trang trí khu vườn. Các chiếc ghế bằng lốp xe có thể tạo sự hấp dẫn đa dạng cho khu vườn và sẽ phù hợp cùng các bữa tiệc thịt nướng

Biến lốp xe thành những chiếc ghế đẹp cho khu vườn

Dùng lốp xe để làm một bức tường luống hoa

Nếu bạn đang tìm cách trồng cây trong lốp xe, bạn phải cân nhắc việc xếp chúng thành tường để trồng luống hoa. Nó sẽ tạo ra sự hoàn hảo trong cấu trúc cho khu vườn của bạn. Không chỉ là một lựa chọn trồng cây hấp dẫn, mà lốp xe còn giúp trồng một lượng lớn cây để tạo thành một bức tường hoa đẹp.

Dùng lốp xe để làm một bức tường luống hoa

Dùng lốp xe để trồng một vườn rau

Là người mới mua nhà, nếu bạn đang tìm cách trồng các loại rau khoẻ mạnh và hữu cơ cho gia đình, hãy dùng các lốp xe để trồng chúng trong khu vườn. Chúng có thể một chậu cây cho bạn. Sau đó đơn giản làm lấp đầy đất đầy dinh dưỡng cho lốp và gieo hạt vào và chờ một khu vườn xinh đẹp và tươi tốt.

Dùng lốp xe để trồng một vườn rau

Biến lốp xe thành vật trang trí vườn mang phong cách sôi nổi

Nếu bạn đang tìm cách để thay thế các phong cách trang trí đơn giản của lớp xe, bạn có thể dùng chúng để tạo thành những hình dáng và cấu trúc thú vị như một biện pháp thay thế sáng tạo. Ví dụ như, bạn có thể tự mình dùng lốp xe để tạo thành hình dáng các con vật hoặc chim chóc để tô điểm cho khu vườn.

Biến lốp xe thành vật trang trí vườn mang phong cách sôi nổi

Dùng lốp xe để trang trí cho vườn đứng

Danh sách các ý tưởng dùng lốp xe cho vườn sẽ không hoàn thiện nếu thiếu việc dùng chúng cho các khu vườn đứng. Hiện nay, các lựa chọn trồng cây thân thiện với môi trường trở nên rất phổ biến. Vậy nên, lốp xe có thể giúp bạn để trồng cây trên những khu vườn đứng dài và gọn gàng.

Dùng lốp xe để trang trí cho vườn đứng

Thiết kế chậu lốp xe hai tầng cho cây trong vườn

Nếu bạn không muốn dùng các loại chậu lốp cơ bản, hãy sử dụng chậu lốp hai tầng để trồng cây cho khu vườn. Lựa chọn này rất phù hợp với những cây cao cần có chậu sâu cho rễ của chúng. Bạn có thể dùng một sắc thái màu duy nhất hoặc dùng sự tương phản màu sắc để trang trí và làm cho các chậu cây tự làm này trở nên thêm phần đặc biệt.

Thiết kế chậu lốp xe hai tầng cho cây trong vườn

Dùng lốp xe máy kéo cho luống hoa

Bạn muốn trồng đa dạng các loại hoa trong một chỗ? Vậy thì cách đơn giản nhất là dùng lốp xe máy kéo để trồng. Nhờ vào đường kính lớn, những lốp xe này sẽ có thể dễ dàng trồng lượng lớn thực vật và đất. Hãy dùng sắc thái cơ bản của màu trắng để tạo thêm vẻ đẹp cho khu vườn.

Dùng lốp xe máy kéo cho luống hoa

Tạo không gian vui chơi cho lũ trẻ với lốp xe

Với những khu vườn thân thiện với trẻ em, lốp xe có thể được dùng để tạo thành những trò chơi cho chúng. Đơn giản hãy sơn những màu mạnh, năng động cho các lốp cũ sau đó xếp chúng thành núi. Dùng lốp xe làm chướng ngại vật cũng là một trong những lựa chọn hợp lý để trẻ em chơi.

Tạo không gian vui chơi cho lũ trẻ với lốp xe

Làm xích đu với lốp xe

Một trong những cách không bao giờ cũ để dùng lốp xe trong vườn là biến chúng thành xích đu. Nếu bạn muốn tạo thêm sự vui vẻ và hoạt động cho khu vườn, hãy dùng một sợi dây chắc chắn để treo lốp xe lên. Bạn chỉ cần treo chúng lên cây và mọi thứ đã sẵn sàng để sử dụng.

Làm xích đu với lốp xe

Tạo hình dáng cho lốp xe để giống với các chậu hoa đẹp

Nếu bạn đang tìm cách trồng cây trong lốp, bạn cần không dính chặt vào việc dùng màu đen cơ bản của lốp.Thay vào đó, hãy cắt đi các lớp cao su để tạo thành hình dáng giống như bông hoa cho chậu. Hãy nhớ dùng sắc thái màu tươi của màu xanh lục để làm cho nó hấp dẫn hơn.

Tạo hình dáng cho lốp xe để giống với các chậu hoa đẹp

Chôn một phần của lốp vào đất

Nếu bạn không thích nhìn thấy toàn bộ lốp, bạn có thể chôn một nữa lốp xuống đất chỉ để lộ phần trên. Cách này sẽ làm cho chúng trông thật đối xứng và như các chậu tròn để trồng cây. Hãy trồng hoa, rau thơm và rau theo sở thích của bạn.

Chôn một phần của lốp vào đất

Làm lốp xe thành chậu treo

Một cách khác để trang trí là dùng các chậu cây treo làm bằng lốp cao su. Bạn có thể chọn sơn chúng hoặc cứ để chúng như nguyên bản. Hãy cân nhắc trồng cây nho hoặc cây dây leo như thường xuân để tạo thêm vẻ trang nhã cho khu vườn của bạn.

Làm lốp xe thành chậu treo

Trồng rau thơm trong lốp xe

Cuối cùng nhưng cũng không kém phần quan trọng, một vườn thảo mộc có thể là một cách thú vị để tận dụng lốp xe trong khu vườn của bạn. Đơn giản chỉ cần chọn loại lốp kích cỡ trung bình và đổ đầy đất vào. Sau đó lựa chọn các rau thơm như ngò tây, húng tây, xạ hương và hương thảo là những loại thường được sử dụng trong nhà bếp.

Trồng rau thơm trong lốp xe

Vì vậy, chọn đúng ý tưởng về lốp xe sẽ làm cho khu vườn của bạn trở nên cực kỳ hấp dẫn. Hãy xác định thức bạn muốn từ trang trí của khu vườn và chọn đúng ý tưởng cho không gian của bạn.

Bên cạnh đó, Xưởng nhôm kính Vnoithat được đánh giá cao về dịch vụ khung nhôm cửa kính chất lượng, giá tốt nhất. Bạn có thể liên hệ Vnoithat qua số Hotline: 096.419.8855 hoặc Email: vnoithat88@gmail.com hoặc tham khảo Xưởng Nhôm Kính Làm Trọn Gói Không Qua Trung Gian Tại Hà Nội