Ai cũng mơ ước có một hòn non bộ trong nhà. Nhưng đó là số ít những người được Chúa ban phước cho. Và nếu bạn đang nghĩ đến việc chuyển đổi khu vườn nhà của bạn thành một khu hòn non bộ, thì sau đây chúng tôi xin giới thiệu cho bạn một số ý tưởng về hòn non bộ. Những điều này sẽ nâng cao phong cách thiết kế và trang trí của ngôi nhà của bạn. Không gian văn phòng thương mại, cửa hàng, v.v., là những nơi cũng có thể được thiết kế với một số ý tưởng này. Dưới đây là 15 ý tưởng thiết kế hòn non bộ cho ngôi nhà của bạn:

Ý Tưởng Thiết Ké Hòn Non Bộ Đẹp, Ấn Tượng

Cây chịu hạn

Cây cối là yếu tố chính của một khu vườn. Trước khi bạn bắt đầu chuẩn bị cho việc làm đẹp khu vườn của mình, hãy để chúng tôi cho bạn biết, cây chịu hạn là bắt buộc phải có cho khu vườn của bạn. Ở vùng khí hậu như Ấn Độ, việc bổ sung những loại cây này là một quyết định vô cùng sáng suốt. Những cây này không chỉ sống tốt trong mọi điều kiện mà tổng thể cũng trông rất hùng vĩ.

Cây chịu hạn cho khu vườn

Thử nghiệm các loại đá cho hòn non bộ

Không nên dùng chỉ một loại đá trong toàn bộ khu vườn. Thêm các loại đá và sỏi, đá tảng khác nhau để làm cho khu vườn của bạn trông chân thật hơn. Bạn cần có một không gian trông thực tế, không giả tạo.

Sử dụng các loại đá khác nhau cho khu vườn

Đặt bức tượng Phật trong khu vườn

Đức Phật là biểu tượng của hòa bình và bình yên. Khu vườn của bạn chắc chắn nên có một bức tượng Phật đang thiền định. Đây cũng là một ý tưởng được đề xuất trong phong cách kiến trúc Vastu.

Tượng Phật mang đến sự yên bình

Sắp xếp khu vườn của bạn

Sắp xếp vị trí của các loại cây theo thứ tự đẹp mắt. Hãy làm cho khu vườn của bạn trông đầy đủ nhưng vẫn có tổ chức. Bạn có thể đặt cây bên lề lối đi của mình. Hoặc bạn cũng có thể đặt chúng trên cầu thang, treo trên tường và đặt thành hàng trên mặt đất.

Sắp xếp cây cối trong khu vườn

Thêm các yếu tố thiên nhiên cho vườn

Thêm một cái ao vườn với những chú cá nhỏ bé thực sự là một ý tưởng rất đẹp. Việc kết hợp các loài cây và cá ở cùng một nơi sẽ làm cho khu vườn của bạn trở nên sinh động và hoàn thiện hơn.

Ý tưởng về một khu vườn sống động cho ngôi nhà

Chọn các tông màu cho khu vườn

Có phải bạn đã không cau mày sau khi đọc tiêu đề không? Nhưng vâng nó là sự thật và là một quy tắc rất quan trọng của ý tưởng thiết kế sân vườn đá. Khu vườn sẽ trông giống như một mớ hỗn độn nếu bạn không phối hợp màu sắc phù hợp. Vì vậy, hãy lên kế hoạch cho mọi thứ trước khi bạn bắt đầu thêm các yếu tố màu sắc vào khu vườn mơ ước của mình. Hãy phối hợp màu đá với màu thực vật và thậm chí cả khu vực ngồi.

Khu vườn kết hợp nhiều màu sắc

Thêm nhiều cỏ vào khu vườn

Một khu vườn không có cỏ dưới chân bạn thì ra gì chứ? Đó là điều tạo nên vẻ đẹp của một khu vườn. Cho dù bạn có thêm bao nhiêu đá cũng không thể che lấp toàn bộ khu vườn. Hãy lấp đầy khu vườn của bạn với thật nhiều cỏ.

Khu vườn được bao phủ nhiều cỏ xanh tươi

Đặt một đài phun nước tạo nên tâm trạng khu vườn

Đây là phần nổi tiếng nhất và được yêu thích nhất của một khu vườn. Một đài phun nước thay đổi diện mạo tổng thể của một địa điểm. Nhưng đừng lo lắng nếu không gian sân vườn của bạn không đủ rộng để có thể chứa một đài phun nước. Ngày nay đã có sẵn những đài phun nước nhỏ, thậm chí có thể dễ dàng vừa với tay bạn. Hãy chọn lấy một cái và đặt nó vào giữa khu vườn của bạn.

Đài phun nước nhỏ cho khu vườn nhỏ

Cát và cây xương rồng mang đến vẻ hùng vĩ

Nếu bạn yêu thích quang cảnh sa mạc, một góc vườn của bạn có thể được biến đổi thành kiểu như vậy nhưng vẫn mang vẻ hùng vĩ. Tất cả những gì bạn phải làm là mua một ít cát, tạo ranh giới của nó bằng đá cuội và sau đó thêm một số cây xương rồng hoặc các cây mọng nước. Bạn sẽ đạt được mong muốn của mình.

Sa mạc đầy cát sỏi hùng vĩ trong khu vườn

Khu thiền theo phong cách nội thất đơn giản

Vườn thiền là một điều rất phổ biến và càng ngày càng trở nên phổ biến hơn. Bạn sẽ thích điều này nếu Phật giáo và sự thanh thản là những gì bạn hướng tới. Vườn là nơi bạn thư giãn và tĩnh tâm. Trong ý tưởng vườn thiền đơn giản này, bạn phải thêm rất nhiều khu vực ngồi để bạn có thể ngồi và thiền định.

Khu vườn giản dị mang đến sự bình yên

Chọn cây trồng ít phải chăm sóc

Đừng quá nhiệt tình khi trồng những loài cây đẹp cho khu vườn của bạn. Một số loài thực vật đòi hỏi nhiều sự quan tâm, yêu thương và chăm sóc. Vì vậy, nếu bạn không có dành nhiều thời gian cho việc bảo dưỡng khu vườn của mình, thì hãy chọn những loại cây không cần chăm sóc nhiều. Sau cùng thì, không có lý do gì phải làm hỏng cây trồng cả.

Những cây trồng ít phải chăm sóc dành cho gia chủ bận rộn

Thêm cây hoa màu đẹp

Thực vật có một vai trò to lớn trong việc làm đẹp khu vườn. Một khu vườn đơn giản cũng có thể trở nên tươi sáng với những cây hoa có màu sắc đẹp. Hãy thêm một số cây hoa cho hòn non bộ của bạn.

Những cây hoa được trồng rất đẹp đẽ

Thêm băng ghế hoặc ghế đẩu hình vỏ cây

Thêm một chiếc ghế đẩu hình vỏ cây bằng gỗ hoặc nếu diện tích khu vườn của bạn lớn thì một băng ghế dài trông sẽ khá lộng lẫy cho khu vườn của bạn. Hãy sử dụng những loại đã được đánh bóng mang đến vẻ mềm mại.

Khu vực đặt các khối gỗ làm ghế

Thiết kế chiếu sáng khu vườn một cách hoàn hảo

Hãy thêm những chiếc đèn lồng cổ điển vào khu vườn của bạn. Đừng quên sửa chữa các đèn thấp chân để bạn cũng có thể ngắm cảnh đẹp vào ban đêm.

Khu vực đèn chiếu sáng

Sử dụng rêu trong vườn hòn non bộ

Bạn có thể từ chối ý tưởng này khi chưa từng nghe đến nhưng đây chắc chắn là ý tưởng tốt nhất trong số các ý tưởng hòn non bộ. Bạn sẽ tự hào vì đã chọn kiểu trang trí này một khi nó được trang trí hợp lý trong khu vườn của bạn. Những gì cần thiết cho nó là chỉ cần chăm sóc một chút.

Hòn non bộ phủ đầy rêu

Chúng tôi đã hoàn tất ngày hôm nay rồi. Đây là 15 ý tưởng thiết kế sân vườn hòn non bộ để bạn xem xét. Hy vọng bạn thích chúng và sẽ thực hiện một số trong số thiết kế này cho khu vườn mơ ước của bạn.

Bên cạnh đó, Xưởng nhôm kính Vnoithat được đánh giá cao về dịch vụ khung nhôm cửa kính chất lượng, giá tốt nhất. Bạn có thể liên hệ Vnoithat qua số Hotline: 096.419.8855 hoặc Email: vnoithat88@gmail.com hoặc tham khảo Xưởng Nhôm Kính Làm Trọn Gói Không Qua Trung Gian Tại Hà Nội