Có một ngôi nhà rộng rãi ở các khu vực đô thị của Việt Nam không phải là một điều hoàn toàn phổ biến. Hầu hết các căn hộ và căn chung cư đều có các phòng dạng khối nhỏ. Ngay cả phòng ngủ chính cũng nhỏ hơn nhiều so với những gì bạn tưởng tượng. Tuy nhiên, trang trí và thanh lịch của một nơi không bao giờ bị ràng buộc bởi không gian sẵn có và do đó, chúng tôi có cho bạn một số lựa chọn trang trí phòng ngủ nhỏ thượng hạng và sang trọng nhất vẫn hợp túi tiền.

Thiết kế nội thất và các những việc được xem là cứu tinh vì giới thiệu nhiều lựa chọn khác nhau góp phần mở rộng không gian có sẵn hoặc vận dụng  những ý nghĩ sáng tạo sẽ sử dụng hiệu quả không gian nhỏ mà bạn có.

Dưới đây là một số ý tưởng trang trí phòng ngủ nhỏ mát mẻ sáng tạo lại tiết kiệm tiền

Giữ lại một giường đơn

Thông thường, giường đôi hoặc giường đôi lớn khiến căn phòng kém rộng rãi và trông như bị gò bó. Để làm đẹp phòng ngủ nhỏ của bạn, hãy chọn một chiếc giường đơn có thể xếp thành đôi để sử dụng khi bạn có thêm khách. Điều này giúp phòng có đủ không gian và cũng đáp ứng các nhu cầu hàng ngày. Ý tưởng này cũng hữu ích khi bạn đặt sẵn một bàn học trong phòng ngủ. Bạn có thể sử dụng các dịch vụ trang trí này để giúp bạn có được căn phòng ngủ hoàn hảo của mình.

Thiết kế 1 giường đơn

Giữ giường cao lên

Khi bạn có ít không gian hơn, hãy kê giường cao lên so với sàn nhà. Điều này sẽ làm cho sàn của bạn trông ít bị chiếm chỗ hơn. Cùng với điều này, hãy luôn luôn thêm đồ nội thất bổ sung cho căn phòng của bạn. Hãy sửa lại tiêu chí nội thất và mua những đồ theo tiêu chí đó. Chọn đồ nội thất nhiều loại  khác nhau và thử nghiệm trong một phòng sẽ không phải là một lựa chọn tốt.

Giữ cho giường cao lên

Giữ sự đơn sắc hỗn độn

Khi bạn có ít không gian hơn, hãy tạo thêm ảo ảnh. Sự  đơn sắc này là hoàn hảo cho điều đó. Kể cả khi chỉ với một chiếc giường và hai chiếc bàn phụ, phòng ngủ của bạn sẽ trông hoàn chỉnh và sang trọng tuyệt đối. Sự sắp xếp thông minh này đánh lừa du khách tin rằng không gian rộng hơn so với thực tế. Thêm vào đó, hãy thêm một chiếc đèn treo và đó là tất cả những gì bạn cần. Đôi khi thủ thuật sáng tạo cũng có thể là một cứu cánh!!

Đặt giường ở góc

Chọn góc yêu thích của bạn và tạo phong cách cho cái giường, thay vì toàn bộ căn phòng. Đẩy giường vào góc đó và ta-đa, căn phòng của bạn đã trông lớn hơn rồi đó. Thêm một điểm nhấn về sự sắp xếp hoàn hảo ở góc phòng. Bạn cũng có thể thiết kế mái nhà phù hợp với tiêu chí mà bạn đã dùng giống như trong góc phòng; điều này có thể phù hợp với tông màu của phong cách trang trí phòng.

Thiết kế giường ở góc

Thêm gương

Thêm những chiếc gương cũng là cách tạo nên ảo giác về một không gian lớn hơn. Bạn có thể đặt tủ quần áo có gương hoặc gương lớn trong phòng. Bạn cũng có thể tìm hiểu về nghệ thuật treo gương trên tường. Nếu điều này có vẻ hơi tốn kém, hãy tìm đến gương DIYs. Gương cũng có thể được sử dụng như một phần của tác phẩm nghệ thuật; do đó sẽ tạo thêm sự tiện lợi cho căn phòng của bạn.

Thêm gương cho phòng ngủ

Thêm màu và lớp tương phản

Một căn phòng với một chiếc giường đôi trắng gọn gàng và ngăn nắp cùng với một chút màu sắc tương phản yêu thích của bạn là một trong những lựa chọn tốt nhất để  chọn nếu bạn có một phòng ngủ nhỏ. Hãy đặt thêm một tủ đầu giường, một số bức tranh trừu tượng và một chiếc đèn bên cạnh. Bạn cũng có thể dùng đèn treo. Nó sẽ tăng thêm sự sang trọng cho phong cách trang trí của bạn.

Thêm màu và lớp tương phản

Phòng ngủ mini với một chiếc giường thấp

Khi bạn chọn phong cách trang trí với giường thấp, nó sẽ tối đa hóa không gian giữa giường và mái nhà, mạng lại  không gian trông rộng hơn. Kế hoạch về  ý tưởng đồ nội thất phòng ngủ với một tông màu sẽ khá hợp lý. Đối với điều này, bạn cũng có thể sử dụng một tấm nệm có thể gấp lại được.

Phòng ngủ mini với một chiếc giường thấp

Ít vật dụng để tận hưởng nhiều hơn

“Ít hơn là tận hưởng nhiều hơn chứ không phải nhiều hơn là tốt”

Khi bạn có ít không gian hơn, hãy ghi nhớ  ý tưởng trang trí phòng ngủ nhỏ này với ngân sách tiết kiệm rằng- ‘Giữ số lượng đồ đạc ở mức tối thiểu’. Nếu không, quá nhiều đồ đạc sẽ khiến căn phòng của bạn trông như bị bóp nghẹt. Trên thực tế, hãy sử dụng đồ nội thất có thể phục vụ nhiều mục đích hoặc đồ nội thất có thể gấp lại được. Sử dụng rèm cửa cuốn, thay vì rèm cửa kéo để hoàn thiện mong muốn của bạn.

Giữ cho phòng sáng

Nếu bạn đang thiếu không gian, đừng lo lắng. Dưới đây là một mẹo đơn giản nhưng rất hiệu quả cho phòng ngủ của bạn. Hãy luôn sử dụng màu sáng cho phòng ngủ vì chúng phản chiếu ánh sáng còn ánh sáng bị hấp thụ bởi màu tối và khiến căn phòng của bạn trông càng nhỏ hơn.

Luôn giữ cho phòng sáng

Tùy chọn đồ nội thất phù hợp 

Khi bạn có một không gian nhỏ nhưng muốn có nhiều đồ nội thất hơn, tốt hơn hết là bạn nên chọn những món đồ phù hợp. Bằng cách này, bạn có thể có đồ nội thất mà bạn muốn, dựa trên không gian bạn có. Cố gắng sử dụng các bức tường càng nhiều càng tốt và bám theo một tiêu chí cụ thể cho tất cả đồ nội thất của bạn. Nếu bạn không muốn mua tất cả, thì hãy thuê chúng.

Lựa chọn đồ nội thất phù hợp cho phòng ngủ

Sắp xếp giường của bạn

Giường là trung tâm của phòng ngủ, do đó, hãy thử và tạo phong cách cho nó nhiều nhất có thể. Một trong những ý tưởng trang trí phòng nhỏ hấp dẫn và đơn giản nhất dựa trên một kế hoạch ngân sách tiết kiệm là sắp xếp bộ ga trải giường của bạn. Trái ngược với việc sử dụng một tấm ga trải giường đơn lẻ để bao phủ cả  đệm, hãy sử dụng một tấm trải giường và một chiếc chăn ga gối phù hợp. Trái ngược với việc nhét khăn trải giường dưới đệm ngủ, để đồ treo tự do là một ý tưởng hay ho hơn. Bên cạnh tấm trải đệm và chăn ga gối, hãy sử dụng nhiều kích cỡ khác nhau của đệm và gối, tất cả đều phối hợp với tiêu chí che phủ. Bạn cũng có thể thêm một số đệm được in họa tiết

Sắp xếp giường gọn gàng

Thêm giấy dán tường

Thêm giấy dán tường sẽ nâng cao phong cách của bạn. Ý tưởng này là hoàn hảo cho phòng của thanh thiếu niên, nhưng cũng phù hợp cho người lớn. Chọn đồ nội thất theo tiêu chí của giấy dán tường, bổ sung thêm màu sắc cho nó. Ở Ấn Độ, sự sắp xếp của Vastu rất có giá trị và do đó bạn có thể trang bị nội thất cho căn phòng của mình theo tiêu chuẩn Vastu để đảm bảo sự thịnh vượng, sức khỏe và hòa bình.

Ngân sách của ý tưởng nội thất phòng ngủ này sẽ khá thấp trong khi công việc được hoàn thành một cách xuất sắc. Ý tưởng phù hợp với chi phí này sẽ tạo thêm sự tiện lợi cho căn phòng của bạn mà không làm thủng túi tiền của bạn.

Thêm giấy dán tường cho phòng ngủ

Thêm vài bức ảnh

Khi nói về các ý tưởng trang trí phòng ngủ nhỏ với ngân sách tiết kiệm, thì đây là ý tưởng tốt nhất. Thêm vài bức  ảnh vào một bức tường của căn phòng. Nó rất phù hợp với ngân sách nhưng cũng sẽ biến đổi căn phòng của bạn. Điều này cũng sẽ thêm một điểm nhấn cá nhân cho căn phòng của bạn. Sắp xếp các khung của bạn theo một thứ tự cụ thể và hãy xem căn phòng của bạn đang tạo phong cách.

Thêm ảnh trang trí cho phòng ngủ

Thêm cây vào bộ trang trí

Cây cối cung cấp năng lượng cho căn phòng của bạn và là một cách tiết kiệm chi phí để thêm màu sắc vào phong cách trang trí của bạn. Chúng cũng là một ý tưởng trang trí tốt. Chỉ cần đảm bảo rằng chúng nhận đủ không khí và ánh sáng mặt trời. Nếu bạn không muốn chăm sóc nhiều, hãy tìm đến cây xương rồng, vì chúng có rất ít nhu cầu và không cần tưới nước thường xuyên. Trong trường hợp này, bạn cũng có thể trồng cây nhân tạo, nhưng chúng sẽ chỉ là một vật dụng trang trí trong phòng của bạn. Bạn cũng có thể đặt một bình hoa gần cửa sổ hoặc trên tủ đầu giường.

Thêm cây trang trí cho phòng ngủ

Dùng các cửa sổ lớn hơn

Khi bạn còn trống những khu vực nhỏ, hãy biến nguồn sáng ở đây trở thành điểm nhấn của bạn. Ý tưởng này không dành cho tất cả mọi người, nhưng một cửa sổ lớn mang lại lợi ích cho căn phòng của bạn và khi bạn thêm rèm có màu sáng vào đó, phong cách trang trí căn phòng của bạn đã hoàn chỉnh. Điều này cũng giúp cho căn phòng của bạn có đủ ánh sáng và mang lại những điều tốt đẹp nhất cho căn phòng của bạn.

Tạo phong cách cho phòng ngủ của con bạn

Khi bạn có những ngôi nhà nhỏ ở thành thị, nhìn chung phòng của trẻ không rộng rãi lắm. Việc tạo phong cách  cho phòng của trẻ  một cách phù hợp là điều cần thiết. Nếu bạn có hai con, hãy luôn chọn giường tầng. Đây là những vật dụng cứu cánh giúp tiết kiệm không gian thực sự và cũng rất mát mẻ. Con bạn sẽ yêu thích chúng. Không gian thêm có thể được sử dụng làm nơi học tập hoặc làm khu vực vui chơi. Bạn cũng có thể có những chiếc lều  nhỏ cho chúng chơi và một chiếc tủ để đựng đồ của chúng.

Ngoài ra, Xưởng nhôm kính Vnoithat được đánh giá cao về dịch vụ khung nhôm cửa kính chất lượng, giá tốt nhất. Bạn có thể liên hệ Vnoithat qua số Hotline: 096.419.8855 hoặc Email: vnoithat88@gmail.com hoặc tham khảo Xưởng Nhôm Kính Làm Trọn Gói Không Qua Trung Gian Tại Hà Nội