Sẽ là sai nếu bạn nói rằng trần treo chỉ mới phát triển phổ biến gần đây thay vì là một trong những cách thiết kế cũ nhất. Nó chỉ mới nổi trở lại với những thiết kế ấn tượng và đa dạng phong cách. Hầu hết trần treo được dùng để treo các đèn treo thấp hoặc đèn chùm. Nhưng với một chúc suy xét về màu sắc và vật liệu, bạn có thể sở hữu một căn phòng ngủ chính có thiết kế trần treo cho riêng bạn.

Màu sắc cho trần treo của phòng ngủ

Thiết kế trần treo thạch cao

Thạch cao là nguyên liệu tốt nhất để bạn làm một cái trần treo khác với những cái thông thường. Những loại trần treo thạch cao này có thể mang hình dáng khác nhau và đa dạng về thiết kế. Hãy nhìn về cách kết cấu trần treo này kết hợp với đèn led, bạn thấy nó đẹp đúng không? Phần còn lại của phòng ngủ hãy dùng tông màu tối để làm trần của bạn nổi bật lên.

Thiết kế trần treo bằng thạch cao giúp phòng ngủ hiện đại

Sử dụng thạch cao pari

Nếu bạn không phiền việc dùng các màu mạnh mẽ cho phòng ngủ của bạn, thì hãy dùng các màu sống động này để tạo tương phản. Ví dụ, căn phòng ngủ màu hồng này có màu giống với màu của thiết kế trần treo nhưng để phá vỡ sự đơn sắc của màu sắc, người ta đã dùng các đường viền màu trắng.

Sử dụng thạch cao pari cho phòng ngủ

Thiết kế trần treo nền trắng cơ bản

Chỉ bởi vì nó là màu trắng thì không có nghĩa là nó buồn tẻ. Nếu bạn muốn trần treo phòng ngủ chính thật sự trở nên nổi bật, hãy dùng màu giống nhau cho cả căn phòng và chừa lại trần treo và các đường chạm khắc nổi bật của nó. Hãy lấy cảm hứng từ cách phối màu của phòng ngủ chính này.

Thiết kế trần treo nền trắng giúp phòng ngủ nổi bật

Đầu tư vào một bức tường tạo điểm nhấn

Một bức tường nổi bật có lẽ là cách dễ nhấp để làm mọi thứ trở nên hấp dẫn. Mẹo ở đây là dùng tường màu sáng để làm cho trần màu trắng trở nên cân bằng trong độ sáng. Hãy lắp thêm đèn treo thấp để làm cho không khí trở nên thú vị hơn.

Tạo điểm nhấn cho phòng ngủ với bức tưởng đỏ

Sử dụng cách phối các màu không sáng bóng

Nếu bạn không muốn là cho màu sắc trở nên quá sáng bóng, hãy thử các màu mà bạn muốn với cường độ mờ hơn. Các màu này sẽ làm nhẹ đi bất cứ màu sáng hoặc cách kết hợp màu sắc nào để khiến cho chúng trở nên dịu nhẹ với mắt hơn. Hãy xem cách kết hợp giữa hai màu hồng và xanh lá cây trong sắc thái mờ dưới đây để tham khảo.

Sử dụng cách phối các màu không sáng bóng

Kết hợp màu đen với đèn vàng

Nếu bạn muốn làm cho phòng ngủ trở nên ấm áp hơn, hấp dẫn và mời gọi hơn, bạn không nên bỏ qua việc sử dụng các bóng đèn vàng. Trong sự tương phản với đèn trắng, đèn vàng thật sự làm cho môi trường trở nên dịu nhẹ hơn và rất hợp để kết hợp với trần treo phòng ngủ.

Kết hợp màu đen với đèn vàng giúp phòng ngủ ấm áp

Trần xám cùng với hệ thống đèn LED hiện đại

Hãy nhìn căn phòng ngủ có thiết kế hiện đại này, phối ba màu xám, xanh lam và trắng. Trần được sơn màu xám có các hệ thống đèn LED dài chạy phía trên giường. Sự hiện đại này có thể được tạo ra ở phòng ngủ bằng cách dùng thiết kế sáng tạo cùng với sự trang trí chuyên nghiệp.

Thiết kế trần xám cùng với hệ thống đèn LED hiện đại

Dùng màu sắc làm trung tâm cho trần treo phòng ngủ

Dùng một tiêu chuẩn màu sắc cho cả căn phòng là một lựa chọn đúng khi bạn kết hợp đúng với các món đồ nội thất và trang trí. Căn phòng ngủ này có trần treo màu xanh lá cây được sơn xanh toàn bộ. Để tăng thêm độ đa dạng màu sắc bạn có thể thấy các vật có màu nổi như ghế sô pha, giường cũi của bé  hay thậm chí các tủ đồ. Cho các lựa chọn về màu nổi hãy thử thuê các món nội thất không có cam kết dài hạn.

Dùng màu sắc nổi bật làm trung tâm cho trần treo phòng ngủ

Các biến thể của một màu sắc

Sử dụng các màu sắc sáng đều có mặt tốt và xấu dù có hay không có trần treo. Ví dụ như, căn phòng ngủ này dùng các đường kẻ màu vàng, một nửa trần treo có màu vàng và dùng thêm hệ thống đèn LED. Nó nhìn rất phong cách và gọn gàng nhưng không phải là lựa chọn của mọi người.

Phòng ngủ hiện đại với tone vàng

Tạo vẻ ngoài xi măng cho phòng ngủ

Cho những người yêu thích vẻ cũ kĩ và mộc mạc, hãy thử kết hợp trần xi măng cho phòng ngủ của bạn. Kiểu thiết kế cho căn phòng ngủ này là một minh chứng cho việc ngoài những căn phòng thiết kế ấm áp bạn cũng có thể nghỉ ngơi va thư giản ở căn phòng này vào cuối ngày. Trần treo được làm từ gỗ và sơn lên màu xám xi măng.

Màu trần treo xi măng tạo cho phòng ngủ phong cách giản dị

Tạo vẻ ngoài phong cách Scandinavian cho phòng ngủ

Phong cách Scandinavian luôn ủng hộ việc giữ mọi thứ thật tối giản từ nội thất cho đến trang trí. Bạn sẽ chú ý về việc sử dụng nhiều gỗ nhẹ cho thiết kế. Được truyền cảm hứng từ phong cách này, hãy dùng gỗ cho trần treo phòng ngủ. Đơn giản và mang phong cách cổ điển. Nếu bạn đang tìm kiếm thiết kế cổ điển thì đây là thứ dành cho bạn.

Thiết kế trần phong cách Scandinavian

Cân nhắc sử dụng màu đen để tạo tính mạnh mẽ

Bạn sẽ ngạc nhiên với kết quả ấn tượng mà màu đen mang lại trong việc trang trí nhà cửa  khi được sử dụng đúng và có kế hoạch. Hãy nhìn vào phòng ngủ này, trần treo thạch cao được hỗ trợ với các trang trí màu đen – thanh tựa đầu, tủ đồ. Bàn phụ, vân vân. Một cách trang trí thú vị phải không?

Kết hợp màu xám với trần treo dạng khay

Trần dạng khay là trần nhiều lớp để tạo ra cảm giác ấm áp và gần gũi cho không gian. Đây là phòng ngủ chính được dùng màu nâu bùn sơn khắp phòng, chỉ để lại trần màu trắng. Toàn bộ phòng ngủ khi đó sẽ có cảm giác rất cổ điển.

Kết hợp màu xám với trần treo dạng khay

Đảo ngược cách phối màu

Căn phòng ngủ này có trần treo màu trắng, còn các bức tường có màu hồng tối để làm trần treo trở nên nổi bật. Bây giờ bạn có thể thử đảo ngược các màu này lại, sơn trần treo màu hồng tối và để tường có màu sáng. Hãy thử với bất cứ màu nào bạn chọn, kết quả sẽ không làm bạn thất vọng đâu.

Màu hồng baby cho trần treo nhiều lớp

Trần treo nhiều lớp rất được yêu thích vì nó tạo ra chiều sâu cho bất cứ căn phòng nào và đặc biệt là khi được dùng trong phòng ngủ. Đây là màu hồng baby dùng cho lớp trong cùng của trần treo kết hợp cùng đèn được sắp xếp một cách hợp lý. Đơn giản nhưng rất đẹp.

Thiết kế màu hồng baby cho trần treo nhiều lớp

Sử dụng trần treo phòng ngủ là một ý tưởng hay để ngay lập tức nâng cao vẻ trang trí cho phòng ngủ. Với sự đa dạng trong thiết kế bạn sẽ không bị giới hạn về lựa chọn. Nếu bạn muốn giảm đi các suy nghĩ thiết kế khó, bạn chỉ cần đơn giản là chọn một màu và sơn nó lên trần. Với lựa chọn đúng màu sắc cho phòng ngủ, trần treo sẽ tạo thêm sự trang trí cần thiết cho căn phòng của bạn.

Bên cạnh đó, Xưởng nhôm kính Vnoithat được đánh giá cao về dịch vụ khung nhôm cửa kính chất lượng, giá tốt nhất. Bạn có thể liên hệ Vnoithat qua số Hotline: 096.419.8855 hoặc Email: vnoithat88@gmail.com hoặc tham khảo Xưởng Nhôm Kính Làm Trọn Gói Không Qua Trung Gian Tại Hà Nội