Chắc hẳn hầu hết các bạn đều nhận thấy rằng một phòng tắm hình chữ nhật nhỏ trong nhà của bạn có nghĩa là một buồng tắm vòi hoa sen đặt trong góc gây chật chội vô cùng  khi có thêm cả bàn trang điểm nhỏ và ánh sáng thì mờ ảo. Nhưng điều này không luôn như vậy. Thậm chí nếu bạn có thiết kế phòng tắm hình chữ nhật nhỏ hơn, bạn có thể làm cho nó trở nên ấm cúng và điều hay nhất là nó rất dễ cải tạo. Dưới đây là 15 mẫu thiết kế phòng tắm hình chữ nhật phù hợp với ngôi nhà thành thị của bạn.

Thiết kế phòng tắm hình chữ nhật hiện đại

Một trong những thiết kế phòng tắm rất hiện đại là phòng tắm luôn sạch sẽ và láng bóng sẽ tạo cảm giác thông thoáng và rộng mở. Tốt nhất, bạn nên sử dụng vật liệu gỗ không sơn và màu sắc trung tính để chuyển đổi từ một không gian nhỏ thành một thiết kế phòng tắm hình chữ nhật hiện đại.

Mẫu phòng tắm hình chữ nhật hiện đại
Mẫu phòng tắm hình chữ nhật hiện đại

Các tấm ốp tường

Nếu bạn dùng các ốp tường cho thiết kế phòng tắm hình chữ nhật của mình, bạn có thể thành công tạo nên vẻ ngoài cổ điển cho phòng tắm của mình. Bạn sẽ có điều mình muốn bằng cách đầu tư giấy dán tường có họa tiết như thật mang tính thẩm mỹ. Bạn có thể dùng ván ốp có màu trung tính hoặc trắng và tốt nhất là hãy chọn các ốp có bản in đậm để tạo nên hiệu ứng sặc sỡ. Đồ dùng vệ sinh nên là màu trắng và việc sử dụng những chiếc gương lớn giúp tạo ảo giác quang học.

Thiết kế phòng tắm với tấm ốp tường
Thiết kế phòng tắm với tấm ốp tường

Gỗ ốp tường

Nếu bạn cần một giải pháp thay thế cho các tấm ốp tường, thì bạn có thể chọn gỗ ốp, được xem là lý tưởng cho phòng tắm hình chữ nhật nhỏ. Gỗ ốp tường có sóng gỗ chạy ngang giúp sử dụng không gian nhỏ một cách hiệu quả hơn và mang lại cảm giác mở rộng. Đây được coi là một trong những thiết kế phòng tắm hình chữ nhật đầy cảm hứng.

Thiết kế phòng tắm với gỗ ốp tường
Thiết kế phòng tắm với gỗ ốp tường

Bồn tắm sang trọng

Vị trí hợp lý mà bạn có thể đặt một chiếc bồn tắm sâu là ở một góc nào đó của phòng tắm hình chữ nhật nhỏ. Tông màu trắng và đen đơn giản sẽ mang lại sự cân bằng và tăng thêm không khí cho căn phòng.

Thiết kế phòng tắm với tone màu trắng sang trọng

Cửa sổ nhỏ trong phòng tắm hình chữ nhật

Ánh sáng tự nhiên có thể làm cho phòng tắm nhỏ nhất có cảm giác rộng rãi và thoáng mát hơn. Gắn cửa sổ nghiêng lên tường dành cho thiết kế phòng tắm hình chữ nhật có thể đem lại hiệu quả kỳ diệu cho bạn.

Thiết kế cửa sổ nhỏ thoáng khí cho phòng tắm

Phòng tắm màu hồng

Lý tưởng nhất là bạn có thể chọn thiết kế có phòng tắm màu kẹo trông sẽ sáng tạo, độc đáo và thân thiện. Màu sắc trung tính sẽ mang đến một khung cảnh êm dịu, nhưng một phòng tắm màu hồng sẽ vô cùng vui nhộn và ấn tượng.

Thiết kế phòng tắm với tone màu hồng
Thiết kế phòng tắm với tone màu hồng

Phòng tắm kiểu thư viện

Một phòng tắm kiểu thư viện có thể được thiết kế chính xác các bố cục hoàn chỉnh và điều này có thể làm cho một phòng tắm hình chữ nhật nhỏ mang lại  cảm giác vô cùng rộng rãi. Có thể có một buồng tắm đứng bằng kính mà khi nhìn vào có cảm giác như làm cho căn phòng có vẻ dài ra.

Phòng tắm mang phong cách Scandinavian (Bắc Âu)

Phong cách phòng tắm này phù hợp cho những phòng tắm hình chữ nhật có diện tích nhỏ, vừa mang lại cho thiết kế này cảm giác ấm cúng và thoải mái cho không gian tắm của bạn. Đây là một ý tưởng hoàn hảo khi thiết kế một không gian được tận dụng triệt để, mang lại cảm giác ấm cúng và tăng thêm giá trị cho nó. Vòi hoa sen được thiết kế kín đáo giúp căn phòng có cảm giác thông thoáng và rộng rãi hơn.

Phòng tắm mang phong cách Scandinavian

Không gian lưu trữ trong thiết kế phòng tắm hình chữ nhật

Một trong những nhược điểm lớn nhất của phòng tắm hình chữ nhật có diện tích nhỏ là thiếu không gian lưu trữ. Vì vậy, rất có thể phòng tắm của bạn sẽ trông lộn xộn nếu không được bố trí không gian lưu trữ hợp lý. Điều này sẽ đòi hỏi một mức độ sáng tạo nhất định. Trong một phòng tắm hình chữ nhật nhỏ, bạn có thể không có được sự sang trọng khi đặt những tủ chứa quá lớn, nhưng kệ hình bậc thang cung cấp một nơi hoàn hảo để cất các đồ dùng trong bồn tắm, khăn tắm và các đồ dùng khác.

Không gian chứa vật dụng trong phòng tắm

Phòng tắm màu đen

Một phòng tắm nhạt nhẽo có thể có các điểm nhấn màu đen choáng ngợp kết hợp hoàn hảo cùng lúc với gạch lát nền có màu sáng của phòng tắm cùng với giấy dán tường màu có trung tính. Điều này tạo thêm chiều sâu cho phòng tắm hình chữ nhật mà không làm cho nó trở nên tối tăm. Tuy nhiên, cần rất nhiều can đảm để kết hợp màu đen vào cách trang trí phòng tắm của bạn, nhưng nếu bạn thử, nó sẽ mang lại cho bạn một số thành quả hấp dẫn.

Thiết kế phòng tắm tone màu đen

Sử dụng gạch subway trong phòng tắm hình chữ nhật

Gạch subway (giống loại gạch được lát ở các ga tàu điện ngầm) thực sự có thể là một lựa chọn tuyệt vời cho bất kỳ loại phòng tắm nào, kể cả phòng tắm hình chữ nhật. Khi bạn thiết kế một phòng tắm nhỏ, bạn nên cố gắng kết hợp các loại gạch lớn hơn gạch subway. Những tấm gạch lớn hơn này có thể tạo ra một ảo giác tốt về trần nhà rộng hơn và cao hơn, kết hợp hoàn hảo với các điểm nhấn bằng gỗ có màu trung tính. Điều này cũng kết hợp rất đẹp với vài điểm đặt cây xanh một cách tinh tế trong phòng tắm của bạn.

Sử dụng gạch subway cho phòng tắm

Phòng tắm đơn không có bồn tắm

Nếu phòng tắm của bạn nhỏ, tốt hơn hết là bạn không nên lắp thêm bồn tắm vào đó. Bằng cách này, bạn có thể tiết kiệm rất hiệu quả không gian dưới sàn quý giá  trong phòng tắm hình chữ nhật nhỏ. Thay vì sử dụng bồn tắm, bạn có thể làm một buồng tắm vòi sen bằng kính bằng cách kết hợp các loại gạch và lát lên trên tường và sàn, mang đến phong cách “ chủ nghĩa chiết trung” và đa dạng cho phòng tắm. Đây có thể coi là một trong những cách thiết kế phòng tắm hình chữ nhật khá hiệu quả.

Sử dụng hình dán lên tường lạ mắt trong phòng tắm

Nếu bạn có một phòng tắm hình chữ nhật nhỏ, bạn có thể thêm cá tính cho không gian phòng bằng cách kết hợp các hình dán tường đẹp nhất mà bạn muốn. Chọn giấy dán tường bông hoa cho phòng tắm của bạn thực sự có thể phát huy tác dụng và làm cho phòng tắm nhỏ trông sinh động và hấp dẫn hơn.

Sử dụng hình dán lên tường lạ mắt trong phòng tắm

Đồ bằng vàng

Để làm cho phòng tắm hình chữ nhật nhỏ của bạn trông thanh lịch và sang trọng hơn, bạn có thể chọn kết hợp các đồ đạc bằng vàng cho phòng tắm của mình. Bằng cách tương tự, căn phòng của bạn trông được trang trí và gắn kết hơn.

Vòi hoa sen và bồn tắm

Nếu bạn có một phòng tắm hình chữ nhật nhỏ và vẫn muốn có thêm vòi hoa sen cũng như bồn tắm, thì bạn vẫn có thể làm được trong lần cải tạo phòng tắm tiếp theo của bạn. Bạn có thể lựa chọn đặt bồn tắm có chân đế và vòi tắm đứng được ngăn cách bằng tấm kính trong suốt hoặc rèm tắm. Bạn cũng có thể chọn sử dụng kính mờ trên cửa sổ để không ảnh hưởng đến sự riêng tư của mình và đồng thời cho phép ánh sáng tự nhiên tràn vào phòng tắm của bạn.

Bằng cách chọn các ý tưởng thiết kế ở trên cho phòng tắm hình chữ nhật trong khi bạn đang lên kế hoạch cho một phòng tắm mới hoặc cải tạo phòng tắm hiện có của mình, bạn có thể sử dụng tốt không gian có sẵn và có thêm nhiều trải nghiệm quý giá mỗi khi bạn tắm hàng ngày.

Ngoài ra, Xưởng nhôm kính Vnoithat được đánh giá cao về dịch vụ khung nhôm cửa kính chất lượng, giá tốt nhất. Bạn có thể liên hệ Vnoithat qua số Hotline: 096.419.8855 hoặc Email: vnoithat88@gmail.com hoặc tham khảo Xưởng Nhôm Kính Làm Trọn Gói Không Qua Trung Gian Tại Hà Nội