Thiết kế cửa phòng pooja của bạn nên thể hiện niềm tìn và phải thể hiện niềm tin khi bạn tin tưởng vào tôn giáo và truyền thống tôn giáo đó thông qua cách thiết kế phòng pooja của mình. Trong blog này, bạn có thể tìm hiểu về 15 thiết kế phòng pooja và chúng sẽ cho bạn những góc nhìn về việc nên thiết kế cửa phòng pooja như thế nào.

Dưới đây là 15 mẫu thiết kế cửa thông phòng Pooja dành cho bạn…

Thiết kế cửa phòng Pooja mang lại vẻ ngoài chân thực và truyền thống

Thiết kế cửa phòng Pooja bằng gỗ chạm khắc

Phòng pooja là nơi chúng ta tìm thấy sự bình yên và thanh thản. Vì vậy, việc sở hữu một căn phòng có cửa với thiết kế dịu mắt là điều nên làm. Một đường cong đẹp mắt được khắc lên cửa gỗ là một ý tưởng mà bạn có thể lựa chọn.

Thiết kế cửa phòng Pooja bằng gỗ chạm khắc

Thiết kế cửa phòng Pooja bằng gỗ đồng thau

Đồng thau được xem là kim loại tốt khi dùng để trang trí cửa Pooja theo như kinh Vastu. Hãy dùng đồng thau cho thiết kế một cánh cửa phòng Pooja của bạn. Điều này sẽ mang đến cho không gian của bạn một diện mạo mang màu sắc dân tộc giống như những ngôi nhà ở Rajasthan.

Thiết kế cửa phòng Pooja bằng gỗ đồng thau

Cửa Đôi cho phòng Pooja theo phong cách Truyền thống

Nếu ô cửa phòng Pooja của bạn đủ lớn để vừa với kiểu thiết kế cửa đôi phòng Pooja thì ý tưởng này phù hợp với bạn. Thêm một cánh cửa đôi theo phong cách truyền thống với thiết kế sọc dọc và ngang và chấm thêm các điểm ở các giao điểm bằng đồng thau. Điều này sẽ mang lại một cái nhìn đẹp trong phòng pooja.

Cửa Đôi cho phòng Pooja theo phong cách Truyền thống

Thiết kế cửa phòng Pooja hiện đại theo phong cách cổ điển

Thiết kế cửa kiểu cổ điển bằng sơn và các chi tiết hiện đại có thể làm cho phòng Pooja của bạn trông truyền thống nhưng vẫn giữ vẻ hiện đại. Thiết kế cửa như trong hình sẽ giúp bạn nảy ra ý tưởng làm thế nào để cho phù hợp với phong cách này.

Thiết kế cửa phòng Pooja hiện đại theo phong cách cổ điển

Thiết kế cửa lùa cho phòng Pooja

Nhiều sự cố có thể xảy ra trong lúc cửa phòng pooja đang đóng kín. Vì vậy, việc có thể nhìn vào trong phòng ngay cả khi cửa đang đóng là một ý tưởng khôn ngoan. Hãy thêm một cánh cửa lùa bằng gỗ để từ đó có thể nhìn thấy bên trong phòng.

Thiết kế cửa lùa cho phòng Pooja

Thiết kế cửa phòng Pooja dạng khối hình chữ nhật

Phần nội thất của phòng Puja có thể được trang trí theo ý muốn của bạn. Nhưng những vị khách đến thăm nhà bạn sẽ nhìn thấy cánh cửa đầu tiên khi họ bước vào nhà. Vì vậy, hãy trang trí một cánh cửa trông thật  sang trọng và phù hợp với phong cách của các phòng còn lại của bạn. Thiết kế cửa phòng Pooja dạng khối  hình chữ nhật là một sự lựa chọn sang trọng và an toàn.

Thiết kế cửa phòng Pooja dạng khối hình chữ nhật

Thiết kế cửa phòng Pooja mang âm hưởng vùng Zanzibar

Thiết kế mang âm hưởng vùng Zanzibar thuộc nước  Tanzania là một trong những thiết kế cửa phổ biến nhất trên thế giới. Hãy biến ngôi nhà của bạn mang tinh thần dân tộc bằng cách thêm một cánh cửa mang âm hưởng vùng Zanzibar cho phòng Pooja của mình. Bản thân bạn sẽ cảm thấy một nguồn năng lượng tích cực xung quanh căn phòng này một khi cánh cửa được thiết kế đúng như vậy.

Thiết kế cửa phòng Pooja mang âm hưởng vùng Zanzibar

Thiết kế cửa phòng Pooja vô hình

Bạn đã tạo một phòng Pooja trong nhà với diện tích rất nhỏ chưa? Nếu vậy thì  việc có một cánh cửa trong phòng như vậy sẽ trông rất bất tiện. Hãy sử dụng một cánh cửa có thể vô hình trong trường hợp đó. Trong kiểu thiết kế này, cửa hoàn toàn phù hợp với tường. Đối với trường hợp nào đi nữa thì người ta sẽ cố gắng phân biệt giữa cửa và bức tường.

Thiết kế cửa phòng Pooja vô hình

Cửa gỗ lắp kính

Hãy biến ngôi nhà của bạn thành một không gian thờ phụng đặc biệt. Hãy lắp thêm một ô cửa kính với khung gỗ hình vuông. Điều này sẽ làm cho ngôi nhà của bạn trông thanh lịch.

Cửa gỗ lắp kính

Thiết kế cửa kính hình bầu dục cho phòng Pooja

Những chiếc kính hình bầu dục được sơn màu đẹp mắt có thể được nhìn thấy ở nhiều ngôi chùa. Đặc biệt ở Ấn Độ, thiết kế này rất được ưa chuộng. Thêm loại cửa này trong nhà của bạn sẽ khiến cho nó trông thẩm mỹ.

Thiết kế cửa kính hình bầu dục cho phòng Pooja

Thiết kế cửa phòng Pooja bằng sắt

Cửa sắt thế hệ mới rất được ưa chuộng. Tất nhiên là vì vẻ ngoài tinh tế và kiểu dáng đẹp của nó. Bạn cũng có thể trang trí công phu cánh cửa bằng sắt này cho phòng pooja nhà mình.

Thiết kế cửa phòng Pooja bằng sắt

Cửa được thiết kế kiểu Kalka

Các cung điện cũ có những cánh cửa tuyệt đẹp được thiết kế theo phong cách Kalka, về cơ bản là họa tiết hoa văn, trông rất lộng lẫy lúc bấy giờ và đến tận ngày nay. Cửa phòng Pooja của bạn nên theo kiểu truyền thống và một cánh cửa gỗ được thiết kế theo phong cách Kalka như vậy sẽ trông thật uy nghiêm.

(Kalka là vùng thuộc tỉnh Donetsk, Ukraine)

Cửa được thiết kế kiểu Kalka

Cửa được khắc bạc

Bạc, vàng và đồng thau là những kim loại tốt để sử dụng cho các phòng Pooja. Một cánh cửa gỗ với thiết kế màu bạc, nhưng không phải bạc thật, là một trong những lựa chọn thiết kế cửa tuyệt vời cho ngôi nhà của bạn.

Cửa được khắc bạc

Thiết kế cửa phòng Pooja hình rổ đan khéo léo

Một thiết kế đơn giản nhưng trang nhã cho phòng Pooja của bạn có thể làm nó trông đẹp hơn. Thiết kế trên cánh cửa gỗ hình rổ đan uốn cong để mang lại diện mạo mới cho ngôi nhà của bạn.

Thiết kế cửa phòng Pooja hình rổ đan khéo léo

Các họa tiết hình thoi

Cửa hoa văn hình thoi là một thiết kế cửa nghệ thuật cần có trong căn phòng Pooja nhà bạn. Nó sẽ mang lại một cái nhìn trang trọng và cũng là một lựa chọn phù hợp túi tiền.

Các họa tiết hình thoi

Để kết thúc danh sách 15 thiết kế cửa phòng Pooja hàng đầu, chúng tôi muốn nói rằng, bạn nên thêm phong cách độc đáo của riêng mình vào trang trí nhà của bạn. Nó sẽ làm cho bạn cảm thấy kết nối hơn với ngôi nhà và cả phòng Pooja.

Bên cạnh đó, Xưởng nhôm kính Vnoithat được đánh giá cao về dịch vụ khung nhôm cửa kính chất lượng, giá tốt nhất. Bạn có thể liên hệ Vnoithat qua số Hotline: 096.419.8855 hoặc Email: vnoithat88@gmail.com hoặc tham khảo Xưởng Nhôm Kính Làm Trọn Gói Không Qua Trung Gian Tại Hà Nội