Vườn Rau được định nghĩa là “một khu vườn hoặc khu vực trồng rau, trái cây hoặc thảo mộc để sử dụng trong gia đình”. Thời gian gần đây, một khu vườn rau có ý nghĩa rất lớn! Với mức độ tạp nhiễm trong thực phẩm thuộc dạng cao nhất từ trước tới nay, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều nếu quyết định đầu tư một chút thời gian vào một khu vườn rau của riêng mình.

Hãy xem qua toàn bộ bài đăng này để hiểu các ý tưởng vườn bếp khác nhau thực sự phù hợp với bạn như  thế nào!

Ý tưởng vườn rau

Thời điểm tốt nhất để bắt đầu làm vườn rau

Bạn có tự hỏi rằng mùa nào là tốt nhất phù hợp cho khu vườn nhỏ của mình hay là bạn vẫn không nghĩ là nó có liên quan. Chà, chúng tôi chắc chắn sẽ thở phào nhẹ nhõm nếu câu trả lời là câu đầu tiên! Mùa xuân là thời điểm tốt nhất để bắt đầu chuẩn bị cho khu vườn của bạn, nó không quá ẩm ướt cũng không quá khô. Đây là thời điểm thích hợp để biến ý tưởng về khu vườn rau của bạn thành hiện thực.

Tận dụng thời điểm mùa xuân

Vị trí tốt nhất cho khu vườn rau

Hãy áp dụng bất kỳ ý tưởng vườn rau ban công nào nếu bạn có một ban công lớn khi không thể tìm thấy một nơi có gần 6-8 giờ nắng hàng ngày. Hãy trồng hỗn hợp các loại cây / rau cũng chịu được bóng râm. Một sự kết hợp tốt sẽ đảm bảo rằng khu vườn của bạn tươi tốt quanh năm.

Tìm điểm tốt nhất dưới ánh mặt trời

Bảo vệ khu vườn rau của bạn

Bất kể vị trí nào, hãy luôn khéo léo bảo vệ ý tưởng vườn rau nhà bạn trước gió. Một tấm màn chống thấm, hàng rào hoặc lều chắn gió là những lựa chọn khuyên dùng.

Làm tổ bảo vệ rau

Trồng những loại rau mà bạn yêu thích trong khu vườn rau của bạn

Hãy lập danh sách các loại rau và thảo mộc yêu thích của bạn và trồng chúng. Tuy nhiên, những gì chúng tôi khuyên là tạo ra một danh sách các vụ mùa kế tiếp nhau trong suốt các mùa. Hãy tập trung trồng trong mỗi vài tuần để có thu hoạch kéo dài cả năm.

Lập kế hoạch cho vụ mùa cả năm

Các loại cây trồng dễ trồng trong khu vườn rau của bạn

Chà, những ý tưởng vườn rau tại nhà được cho là những ý tưởng thành công nhất. So với việc tự trồng chúng, hãy chọn mua các loại cây trồng đắt tiền, chẳng hạn như các loại thảo mộc như là bạc hà, xô thơm, cỏ xạ hương, rau mùi tây và lá hương thảo. Đây là một trong những ý tưởng vườn rau ban công tốt nhất.

Vườn thảo mộc luôn là sự đầu tư tốt

 

Trồng các loại cây trồng năng suất cao trong vườn rau

Hãy chọn cây trồng có năng suất cao mà ít tốn diện tích. Cà chua cần tưới nhiều nước và được chăm sóc kỹ, nhưng chúng phát triển theo chiều thẳng đứng. Trên thực tế, không có ý tưởng vườn bếp tại nhà nào là hoàn chỉnh nếu không trồng cà chua.

Cà chua trong vườn trong nhà

 

Chuẩn bị đất cho vườn rau

Đất tốt là nền tảng thành công của bất kỳ ý tưởng vườn rau gia đình nào trong các căn hộ / nhà riêng. Đất lý tưởng là đất tơi, xốp, hút nước và thoát nước dễ dàng. Hãy đầu tư vào bộ dụng cụ kiểm tra đất và sử dụng chúng hàng tháng.

Đất cho vườn

Hãy nghĩ về các loại kệ trong vườn rau

Có một quan niệm sai lầm phổ biến rằng là bạn thực sự cần không gian lớn để thực hiện bất kỳ ý tưởng vườn bếp nào. Kiến trúc hiện đại là sử dụng tối đa không gian hạn chế của nó! Hãy thử  dùng những chiếc kệ treo tường cho những ý tưởng vườn rau ngoài ban công của bạn. Ngoài ra, nó làm tăng thêm khả năng thiết kế và trang trí của ngôi nhà.

Các kệ trồng cây

Các luống rau trong vườn

Vâng, mục tiêu chính của bất kỳ ý tưởng vườn rau tại gia nào là đảm bảo nguồn cung cấp dinh dưỡng tại gia. Nhưng một ý tưởng vườn rau được thực hiện tốt sẽ giúp tăng thêm tính thẩm mỹ cho ngôi nhà mơ ước của bạn. Đây là một trong những hình ảnh về ý tưởng khu vườn rau cho bạn thấy những luống rau trong vườn trông hay ho như thế nào.

Những luống rau dễ thương

Các luống rau cao trong vườn rau

Nếu đất không có chất lượng tốt trong khu vườn của bạn, thì làm luống đất là một lựa chọn tốt. Chúng có khả năng thoát nước tốt, nhiệt độ của đất được tăng lên, hạn chế được sự nén chặt của đất. Khi mưa lớn, các cạnh của luống giữ cho đất không bị rửa trôi và ngăn chặn các loài gặm nhấm, chẳng hạn như ốc sên và các loại ốc, cũng như cỏ dại.

Luống đất

Gieo và trồng trong vườn rau

Gieo hạt trực tiếp chắc chắn là một lựa chọn tốt và cũng là một lựa chọn khá hợp túi tiền. Nhưng nếu bạn cần có kết quả tức thì, thì việc trồng cây trực tiếp cũng hoàn toàn khả thi. Hãy cân nhắc các yếu tố khác nhau trước khi quyết định gieo hoặc kết hợp cả gieo và trồng. Ví dụ, việc trồng cây phù hợp cho bất kỳ ý tưởng vườn bếp ban công nào.

Gieo hạt giống trong vườn

Đặt lịch làm vườn rau

Làm việc với bất kỳ ý tưởng vườn rau / ý tưởng vườn rau trong căn hộ nào không phải là một công việc tẻ nhạt. Hãy đặt lịch hàng tháng dành riêng cho các công việc làm vườn khác nhau. Hãy nhớ việc lập kế hoạch hiệu quả là chìa khóa dẫn đến kết quả tốt.

Chia công việc hàng tháng

Cây xà lách cho vườn rau

Rau xà lách và rau diếp trồng trong đất hoặc thùng sẽ dễ trồng từ hạt và cho năng suất cao. Rau xà lách lớn lên và hái liên tục sẽ một sự thay thế hợp lý cho những giỏ xà lách đắt tiền mua ở các cửa hàng và chúng cũng tươi và ngon hơn nhiều. Những rau này sẽ ra nhiều lá từ năm đến tám tuần sau khi gieo.

Trồng lá rau xà lách

Dùng thùng để trồng khu vườn rau

Vườn rau dùng thùng để trồng là ý tưởng vườn rau ban công / ý tưởng vườn rau trong căn hộ tốt nhất. Đối với những người sống trong không gian hạn chế, một khu vườn ban công là một giải pháp hoàn hảo. Để bắt đầu, hãy bắt đầu trồng các loại thảo mộc và sau đó chuyển sang cà chua, khoai tây, rau diếp, hành lá và đậu.

Vườn rau trên ban công

Đầu tư vào các túi đựng rau cho vườn rau

Nếu bạn đặc biệt muốn tập trung vào việc trồng rau, những túi rau như vậy sẽ là điều hợp lý. Chúng sâu, tiện lợi và hoàn hảo cho các loại rau. Chúng dễ dàng bày bán sẵn trên bất kỳ trang web thương mại điện tử nào với giá rất bình dân.

Khu vườn rau mini

Nếu bạn muốn sở hữu một khu vườn rau, đừng lo lắng nhiều về không gian và diện tích của nó. Đó là điều tuyệt vời về vườn rau và thảo mộc, chúng có thể được trồng ở bất cứ đâu! Bạn sẽ là một trong những người mua nhà tự hào về khu vườn rau của mình sớm thôi! Ý tưởng vườn rau này có lẽ trở thành một trong những ý tưởng hữu ích nhất với chất lượng tốt.