Đối với bất kỳ công trình nhà ở nào thì công đoạn sơn luôn đóng vai trò quan trọng, quyết định tính thẩm mỹ, độ bền cũng như giá trị về mặt kinh tế cho ngôi nhà. Do đó bạn cần nắm rõ một số kiến thức để tự lựa chọn dòng sơn phù hợp hoặc những đơn vị uy tín thi công sơn công trình tại Gia Lâm. Bài viết dưới đây, Vnoithat đã tổng hợp một số thông tin hữu ích dành cho bạn.

Cấu Tạo Của Sơn Công Trình Bao Gồm Những Gì?

 1. Chất kết dính (nhựa): Là chất tạo màng dùng để liên kết các loại bột màu với nhau, đồng thời tạo độ bám dính hữu hiệu trên bề mặt vật chất. Những yêu cầu cần thiết đối với chất kết dính bao gồm: độ bền màng, khả năng liên kết và bám dính tốt.
 2. Bột độn (Extender): Là thành phần được thêm vào trong sơn đóng vai trò nâng cao tính chất màng sơn (như độ mượt, độ cứng hay độ bóng), khả năng kiểm soát độ lắng hay quá trình thi công,…
 3. Bột màu (Pigments): Màu sắc trong thành phần sơn thường được pha trộn ở dạng bột, không những có tính năng tạo màu mà còn đảm bảo độ bền, độ bóng hay độ che phủ cho bề mặt tường.
 4. Chất phụ gia: Đây là một thành phần không thể thiếu trong sơn để giúp tăng thời gian bảo quản lâu dài. Tuy nhiên chất phụ gia chỉ được sử dụng ở liều lượng rất nhỏ để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
 5. Dung môi: Công dụng của dung môi trong thành phần sơn nhằm pha loãng chất nhựa hay sơn, do đó tùy thuộc vào mỗi đặc tính nhựa mà nhà sản xuất sẽ sử dụng các loại dung môi khác nhau.

Những Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Độ Bền Và Thẩm Mỹ Của Sơn

Hiện nay có rất nhiều đơn vị sản xuất sơn công trình tại Gia Lâm với đa dạng mức giá khác nhau. Mặc dù việc lựa chọn thương hiệu sơn uy tín đóng vai trò quan trọng, trong đó vẫn còn một số yếu tố có tác động trực tiếp đến tính thẩm mỹ và độ bền của lớp sơn phủ công trình, kể đến như:

 •     Chất lượng của loại sơn sử dụng: Yếu tố đầu tiên mà khách hàng cần quan tâm là tìm kiếm những hãng sơn lâu năm, có độ tín nhiệm cao trên thị trường. Ngoài ra tùy thuộc vào từng mục đích sơn sửa công trình mà khách hàng có thể lựa chọn thương hiệu sơn phù hợp kinh tế.
 •     Công đoạn xử lý bề mặt cũ: Đối với những công trình cũ cần sơn sửa lại, thợ thi công cần chú ý vệ sinh, làm sạch bề mặt bong tróc, loại bỏ lớp sơn cũ, đã hỏng. Ngoài ra chú ý sơn lót lại để đảm bảo sau khi sơn mới bề mặt được mịn màng, bám dính tốt.
 •     Sử dụng loại sơn phù hợp với đặc tính: Nếu bạn tự mình mua vật tư để sơn nhà thì nên chú ý chọn loại sơn nội hay ngoại thất phù hợp. Tránh trường hợp dùng sai mục đích loại sơn sẽ gây ra tình trạng nấm mốc, phai màu hay hỏng hóc nhanh chóng.

Màu Sắc Có Tác Động Đến Kích Thước Không Gian Hay Không?

Những tone màu nóng như đỏ, cam, vàng, xanh đậm có thể khiến cho kích thước ngôi nhà bị thu hẹp hơn do chúng thuộc nhóm màu động, rất nổi bật. Ngược lại những tone màu lạnh như xanh biển, trắng, xám… có thể giúp không gian được rộng mở hơn do thuộc nhóm màu tĩnh.

Do đó, tùy thuộc vào kích thước, cấu trúc cũng như cách bố trí nội thất ngôi nhà, mà chủ nhà nên lựa chọn màu sơn hài hòa cho tổng thể. Mặc dù tone màu nóng có thể khiến không gian trông nhỏ hơn, nhưng nếu được phối với các màu lạnh tương thích sẽ tạo được điểm nhấn cho ngôi nhà.

Một Số Mẹo Phối Màu Sơn Công Trình Hài Hòa

Thực tế không có bất kỳ một quy luật chung cho việc lựa chọn màu sắc, tất cả tùy thuộc vào cảm nhận và yêu cầu của từng gia chủ. Tuy nhiên dưới đây Vnoithat sẽ chỉ ra cho bạn một vài cách cơ bản để dễ dàng lựa chọn màu sơn công trình tại Gia Lâm như ý:

 • Đầu tiên, bạn cần xác định ngôi nhà sẽ đi theo phong cách, xu hướng như thế nào để chọn ra màu chủ đạo cho tổng thể, từ đó phối hợp các màu phụ trợ khác.
 • Thông thường mọi người chỉ chú ý đến việc lựa chọn màu sắc hài hòa giữa trần nhà và tường mà ít quan tâm đến các vật thể xung quanh cũng như nền nhà. Do đó bạn cần lưu ý các họa tiết, đồ dùng được trưng bày hay màu thảm để chọn màu sơn dung hòa nhất.

 • Màu sơn theo bảng màu của nhà sản xuất đôi khi sẽ có sự chênh lệch về độ đậm, nhạt, bóng, trầm. Do đó bạn nên xem bảng màu dưới ánh sáng ban ngày và cả ban đêm để thấy được sự thay đổi về màu sơn này.
 • Ngoài ra, màu sơn trên tường và trên bảng màu sẽ có sự khác biệt do diện tích lăn rộng hơn. Chính vì thế Vnoithat khuyên bạn nên mua trước một lượng sơn theo đơn vị nhỏ nhất từ nhà sản xuất và trực tiếp sơn thử lên tường để có cái nhìn tổng quan nhất.

Thông qua những kiến thức và mẹo hay mà Vnoithat cung cấp trên đây, hy vọng sẽ giúp bạn thực hiện sơn công trình tại Gia Lâm thành công và nhanh chóng. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm về lựa chọn màu sơn, cách phối màu hay mong muốn tìm kiếm đơn vị cung cấp dịch vụ sơn công trình tại Gia Lâm phù hợp, Vnoithat chắc chắn là lựa chọn hoàn hảo. Mọi thắc mắc cần giải đáp, bạn vui lòng liên hệ nhân viên tư vấn Vnoithat thông qua số máy 096 861 3706.