Ngày nay, để có được một không gian thực sự hoàn hảo thì việc chọn nơi thiết kế nội thất có tầm quan trọng rất lớn. Vậy, làm thế nào để có một tổ ấm hoàn hảo cả bên ngoài lẫn bên trong? Nắm bắt được yêu cầu ngày càng cao của gia chủ đối với không gian sống. Công ty Vnoithat xin cập nhật Hướng dẫn dự án thiết kế nội thất hoàn toàn mới “không phải ai cũng biết” để bạn tham khảo và tự giải đáp thắc mắc cho bản thân!

Nhà đẹp chính là thể hiện ở cả bên ngoài lẫn bên trong. Bên ngoài khang trang, bên trong thẩm mỹ chính là một ngôi nhà đáng sống. Phong cách thiết kế chính là điểm mấu chốt định hình nét thẩm mỹ cho không gian. Nếu đã có nhu cầu thiết kế nội thất, đừng bỏ qua việc tìm hiểu và định hình các phong cách nội thất nổi bật nhất hiện nay.

Thiết Kế Cho Khu Vực Hành Lang Thật Bắt Mắt

Hành lang cũng là một điểm nhấn của ngôi nhà

Gây ấn tượng với bạn bè đến chơi bằng một lối vào và hành lang hoàn toàn mới, tại sao lại không? Chỉ với vài điểm xuyến màu sắc lên tường hay độc một màu sơn đậm trên cửa chính, bạn đã có thể tạo nên sự khác biệt.

Công Đoạn Chuẩn Bị

Một số công đoạn cần chuẩn bị cho một dự án thiết kế nội thất

Danh sách dụng cụ cần mua

 • Sơn Dulux Wash&Wear® Low Sheen với màu bạn chọn
 • Sơn Dulux Aquanamel® Gloss với màu bạn chọn
 • Sơn lót Dulux 1Step® Prep
 • Sơn trần màu trắng Dulux Ceiling White
 • Cọ sơn sợi tổng hợp chất lượng cao, dùng sơn những góc cạnh hay đường viền trên tường ở bước đầu
 • Đối với sơn tường tường, bạn hãy sử dụng con lăn sợi tổng hợp kích thước 9mm hoặc 12mm
 • Đối với các đường viền trang trí trên tường, hãy sử dụng con lăn tổng hợp kích thước 5-9mm
 • Đối với trần nhà, sử dụng con lăn sợi tổng hợp kích thước 11mm
 • Bình sơn – dùng khi sơn những góc cạnh hay đường viền trên tường ở bước đầu
 • Khay lăn sơn
 • Cán sơn dài
 • Bìa, giấy phủ che sơn
 • Băng keo che sơn
 • Vải bọc đồ đạc
 • Giấy nhám độ grit 400 

Giai đoạn thực hiện

Lựa chọn màu sơn chuẩn cho ngôi nhà của bạn

Sơn trần nhà với Dulux Ceiling White

 1. Thực hiện theo các bước chuẩn bị ở mặt sau của lon sản phẩm.
 2. Đầu tiên, làm sạch trần nhà của bạn: loại bỏ mạng nhện bằng chổi sạch và cọ rửa toàn bộ bề mặt tường bằng Xà phòng chuyên dụng Selleys® Sugar Soap.
 3. Dán băng keo xung quanh các đường gờ, các góc cạnh trên tường và bóng đèn.
 4. Sử dụng Sơn trần nhà màu trắng Dulux Ceiling White và con lăn tổng hợp kích thước 11mm đã chuẩn bị. Cách sơn trần cũng tương tự như khi sơn một bức tường thẳng đứng. Bạn hãy bắt đầu sơn từ những góc mà con lăn không chạm tới trước tiên. Khi đó, hãy dùng cọ sơn, sơn viền xung quanh bóng đền trần và các đường mép tường để định hình được diện tích cần sơn. 
 5. Khi đã lăn đều sơn lên con lăn, đặt con lăn ở một góc và di chuyển đều tay để con lăn trôi theo 1 chiều duy nhất. Để sơn hiệu quả nhất có thể, bạn hãy lăn con sơn theo chiều ngang dài 1m rồi xuống dưới và tiếp tục. Lăn các đường lăn mới càng chìm vào phần đã lăn trước đó nhiều nhất có thể sẽ càng giúp sơn được đều.
 6. Khi sơn vẫn còn ẩm, hãy bắt đầu nén sơn. Đây là một bước quan trọng để đạt được một lớp sơn đều và mịn màng: nén sơn trên toàn bộ bề mặt tường. Sử dụng một con lăn không tải sơn, từ góc trên cùng bên trái của trần nhà, bạn nhẹ nhàng kéo con lăn về phía bạn theo một đường thẳng mà không đè mạnh tay lên con lăn. Chỉ lướt nhẹ con lăn trên bề mặt sẽ tránh hình thành các vết lăn mới. Lặp lại hành động nén sơn này, với đường lăn sau chồng lên đường lăn trước một chút để xóa đi vết lăn mờ vừa được tạo ra trước đó.
 7. Trong trường hợp cần sơn 2 lớp cho trần nhà, bạn cần đợi hai giờ để sơn khô sau lần sơn đầu, rồi mới lặp lại các bước từ 4 đến 6.

Sơn tường nhà với Dulux Wash&Wear® Low Sheen

 1. Thực hiện theo các bước chuẩn bị ở mặt sau của lon sản phẩm. Sơn lót Dulux® 1Step® Prep có thể được sử dụng như lớp sơn nền chuẩn bị. (Ở Tây Úc, chúng tôi đề xuất sơn lót PRECISION® Sealer Binder)
 2. Thi công sơn Wash&Wear Low Sheen. Tương tự, dùng cọ sơn để sơn những góc mà con lăn sơn không chạm tới trước tiên.
 3. Dùng con lăn sợi tổng hợp kích thước 9mm hoặc 12mm, cho con lăn vào khay lăn sơn với một lượng sơn vừa phải.
 4. Bắt đầu lăn sơn trên tường theo hình chữ ‘M’. Bắt đầu sơn từ nơi tường có nhiều ánh sáng tự nhiên nhất. Tiếp tục sơn trên các khoảng đều nhau cho đến khi bức tường được phủ đều sơn.
 5. Sử dụng một con lăn không tải sơn, bắt đầu ở góc trên cùng bên trái của bức tường của bạn, kéo con lăn nhẹ nhàng theo đường thẳng xuống ván chân tường. Chỉ chạm nhẹ con lăn trên mặt tường sẽ không gây các vết lăn mới. Lặp lại thao tác nén sơn này, đường lăn sau chồng lên đường lăn trước một chút để xóa đi vết mờ vừa được tạo trước đó. Tiếp tục điều này trên toàn bộ bề mặt tường đã sơn.
 6. Tải tiếp sơn lên con lăn của bạn và sơn đến khi hoàn thiện
 7. Để lớp sơn thứ nhất khô và lặp lại toàn bộ quy trình một lần nữa với lớp thứ hai.

Sơn cửa ra vào cùng sơn Dulux Aquanamel® Gloss

 1. Thực hiện theo các bước chuẩn bị ở mặt sau của lon sản phẩm.
 2. Nếu cửa nhà bạn đã được sơn men, hãy chà nhẹ bằng cát cho đến khi lớp sơn trở nên xỉn màu, sau đó lau sạch bụi.
 3. Sử dụng sơn Dulux 1Step® Prep để sơn lót trước khi sơn lớp phủ ngoài.
 4. Sau đó, sử dụng Sơn bóng Aquanamel® Gloss và cọ sơn sợi tổng hợp chất lượng cao, bắt đầu sơn từ mặt trước của cửa. Tiếp tục sơn các khoảng theo chiều dọc của hai mặt cửa; từ trên xuống dưới. Và cuối cùng, sơn mặt cửa bên ngoài.
 5. Mỗi Khi bạn sơn được một khoảng nào đó, trong lúc sơn vẫn còn ướt, hãy vuốt nhẹ con lăn không tải sơn nhẹ lên phần đã sơn bằng những nét lăn dài. Một vài đường nén sơn nhẹ như vậy sẽ giúp bề mặt sơn được mịn đều.
 6. Để khô trong hai giờ, sau đó chà nhám bề mặt một chút bằng giấy nhám độ grit 400.
 7. Lặp lại các bước trên cho lớp thứ hai.

Sơn các đường hoa văn bằng Aquanamel® Gloss

 1. Thực hiện theo các bước chuẩn bị ở mặt sau của lon sản phẩm.
 2. Đầu tiên, dán băng keo che sơn xung quanh lò sưởi, cửa sổ hoặc các đường hoa văn trang trí để định hình khu vực cần sơn.
 3. Sử dụng sơn Aquanamel® Gloss, dùng cọ sơn sợi tổng hợp chất lượng cao để sơn các phần ở trên cùng và dưới cùng của các cạnh của hoa văn trang trí, sau đó mới sơn nốt hoàn thiện phần ở giữa.
 4. Khi sơn cho hoa văn trang trí, bạn cần sử dụng các nét cọ ngắn theo ngang. Cứ mỗi khoảng 1m, bạn lặp lại thao tác sơn.
 5. Làm mịn phần đã sơn bằng các nét cọ dài. Khi làm mịn sơn, hãy nhớ ta sử dụng con lăn không tải sơn. Bạn cũng đừng chải sơn quá nhiều – một vài đường sơn là đủ để làm phẳng đều bề mặt đã sơn.
 6. Lặp lại quá trình này cho đến khi hoàn thành hết bề mặt cần sơn. Để cho sơn khô, sau đó cho chà nhám bề mặt một chút giấy nhám có độ grit 400 rồi lặp lại các thao tác trên cho lớp thứ hai.

Lưu ý: Với cửa sổ, nên sơn các phần cửa sổ bên trong trước, sau đó chuyển sang phần viền bên ngoài. Và hãy nhớ, luôn mở cửa sổ khi để sơn khô và đảm bảo thường xuyên di chuyển cửa khi sơn để tránh các cánh cửa bị dính vào nhau.

Qua bài viết trên, hy vọng với những kiến thức mà chúng tôi vừa cung cấp có thể giúp bạn tìm được những bản thiết kế nội thất yêu thích, tân trang ngôi nhà của bạn lại thật đẹp như bạn mong muốn và giúp bạn có được không gian sống thật thoải mái, đẳng cấp. Nếu còn đang băn khoăn hay thắc mắc về việc tân trang cho ngôi nhà của bạn thì hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi thông qua email: vnoithat88@gmail.com để được nhân viên của Công ty Vnoithat tư vấn thật tận tình nhé.