Sơn trần nhà là cách nhanh nhất nếu bạn muốn làm sáng bừng căn phòng của mình lên. Và bàn về việc sơn loại nào cho trần nhà thì tốt, bạn cần xem xét vài điều tiên quyết ví dụ như: Căn phòng của bạn có bị ẩm ướt không? Phòng có dễ bị nấm mốc không? Và bạn muốn sơn mấy lớp cho trần nhà? Với hướng dẫn dự án tân trang nhà trong bài viết dưới đây mà công ty Vnoithat cung cấp sẽ giúp bạn có thêm hiểu biết để bạn có thể tự trang trí nhà thật đẹp theo ý thích của bạn.

Một Vài Ý Tưởng Tân Trang Nhà Hoàn Toàn Mới

Hướng dẫn dự án tân trang nhà hoàn toàn mới

Sơn trần nhà màu trắng Dulux Ceiling White là lựa chọn hoàn hảo cho phòng khách, phòng ngủ hay cả hành lang. Loại sơn này được pha chế theo công thức chống nấm mốc với bảo hành 5 năm chống nấm mốc. Đặc biệt, sơn không để lại nhiều mùi và và hàm lượng VOC ở mức thấp.

Sơn trần nhà trắng Dulux Ceiling White +PLUS Kitchen&Bathroom thì thích hợp cho toàn bộ ngôi nhà, đặc biệt là những khu vực ẩm ướt như phòng tắm, nhà bếp hay phòng giặt là. Loại sơn này giúp tạo ra một lớp phủ trên các màu sơn sáng và có công thức chống nấm mốc với bảo hành chống lại nấm mốc có thời hạn lên đến mười năm.

Cùng Tân Trang Lại Trần Nhà

Dụng cụ bạn cần

Những dụng cụ cần thiết cho việc tân trang nhà cửa

Bạn hãy đi mua sắm những dụng cụ cần thiết sau đây:

  • Loại sơn trần Dulux bạn yêu thích
  • Sơn lót chặn vết ố hoặc khuyết điểm trên bề mặt (nếu cần)
  • Cọ sơn sợi tơ tổng hợp chất lượng cao dùng để sơn những phần góc hoặc cạnh tường
  • Con lăn sợi tổng hợp có độ dày trung bình (10-18mm)
  • Lọ đựng sơn – dùng khi sơn những phần góc hoặc cạnh tường
  • Khay lăn sơn
  • Cây sào dài
  • Bạt phủ
  • Băng keo che sơn

Bắt đầu thi công

Tiến hành thi công sau khi đã có đầy đủ dụng cụ

Khi đã đủ dụng cụ, hãy thực hiện theo các bước sau để sơn được hiệu quả nhất nhé.
Đầu tiên, bạn cần làm theo các bước chuẩn bị trong bản hướng dẫn chuẩn bị.Giống như khi sơn tường, sơn trần cũng cần bắt đầu bằng việc sơn những nơi con lăn sơn không chạm tới. Bạn cần sử dụng cọ sơn vẽ viền xung quanh đèn trần và các cạnh trần để định hình diện tích cần sơn.

Mỗi lần, bạn nên sơn một vài khu vực nhỏ một lượt để khi chuyển sang dùng con lăn sơn thì sơn vẫn còn ướt và các vùng sẽ có đều màu hòa quyện mượt mà.

Khi bạn đã tải đều sơn lên con lăn, hãy bắt đầu ở một góc và di chuyển con lăn trôi theo chuyển động song song. Để sơn hiệu quả nhất có thể, bạn hãy lăn con sơn theo chiều ngang dài 1m rồi xuống dưới và tiếp tục. Lăn các đường lăn mới càng chìm vào phần đã lăn trước đó nhiều nhất có thể sẽ càng giúp sơn được đều.

Thi công sơn trần nhà
Thi công sơn trần nhà

Khi đã hoàn thành một phần lớn diện tích trần nhà, bạn hãy nhân lúc sơn vẫn còn ẩm để bắt đầu nén sơn lại một lượt. Đây là bước vô cùng quan trọng để đạt được một lớp sơn đều và mịn màng. Bạn hãy sử dụng một con lăn không tải sơn, từ góc trên cùng bên trái của trần nhà, bạn nhẹ nhàng kéo con lăn về phía bạn theo một đường thẳng mà không đè mạnh tay lên con lăn. Chỉ lướt nhẹ con lăn trên bề mặt sẽ tránh hình thành các vết lăn mới. Lặp lại hành động nén sơn này, với đường lăn sau chồng lên đường lăn trước một chút để xóa đi vết lăn mờ vừa được tạo ra trước đó.

Để lớp sơn thứ nhất khô và lặp lại toàn bộ quy trình một lần nữa nếu bạn muốn sơn lớp thứ hai.

Cuối cùng, giờ là lúc đứng chiêm ngưỡng trần nhà do chính tay bạn tân trang đó!

Qua bài viết trên, hy vọng với những kiến thức mà chúng tôi vừa cung cấp có thể giúp bạn thực hiện thi công sơn tường nhà cũ thành công, tân trang ngôi nhà của bạn lại thật đẹp như bạn mong muốn. Nếu còn đang băn khoăn hay thắc mắc về việc tân trang cho ngôi nhà của bạn thì hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi thông qua website: vnoithat88@gmail.com để được nhân viên của Công ty Vnoithat tư vấn thật tận tình nhé.

+ Xem thêm bài viết: Dự Án Thiết Kế Nội Thất Hoàn Toàn Mới Tại Hà Nội