Có nhiều người tin rằng các khu vườn nhỏ thần tiên có thể thật sự hấp dẫn các quyền năng tự nhiên, mặt khác, nhiều người dùng loại vườn này cốt chỉ để trang trí.

Chúng tôi cũng đã liệt kê một số ý tưởng về các khu vườn nhỏ nhắn bạn có thể tự làm, cùng với các ý tưởng thiết kế và trang trí khu vườn nhỏ cho bạn. Đây là danh sách 20 ý tưởng cho bạn:

Làm một khu vườn nhỏ với các chậu bể

Bạn đang lo lắng không biết làm sao với một cái chậu vỡ? hãy dùng nó để làm khu vườn nhỏ đi nào. Lắp đầy chậu với đất sét.  Sau đó xếp các mảng vỡ thành hình thang và thêm vào một số cây nhỏ để hoàn thiện vẻ ngoài. Nó sẽ giống như một thung lũng sông khi bạn hoàn thành.

Một khu vườn nhỏ như sách dành cho hội mọt sách

Nếu bạn là một mọt sách thật sự thì một khu vườn nhỏ có dạng như sách sẽ là thứ thích hợp với bạn. Trong cách trang trí này cây được xếp thành hình gáy sách. Và trái cây thì trong hình dạng của những cuốn sách.

Vườn làng thu nhỏ

Để tạo một khu vườn làng thu nhỏ, bạn không cần nhiều thứ. Trồng bất cứ bụi cây nào mà bạn thích, thêm một cái lều nhỏ, một ít tượng người và hai đến ba con bò trong chậu. Và thế là khu vườn trong ngôi làng mini của bạn đã sẵn sàng.

khu vườn với chủ đề đám cưới

Còn gì tuyệt hơn một đám cưới tôn giáo! Hãy tạo ra chủ đề đám cưới búp bê trong khu vườn nhỏ của bạn. Thêm vào một cặp đôi trong áo cưới, cây hoa và dây đèn. Đây là một trong những ý tưởng tuyệt nhất cho khu vườn nhỏ mà bạn có thể dùng để làm vẻ ngoài căn hộ trở nên độc đáo hơn.

Tạo địa hình núi trong một cái khay

Đây là những loại cây cần rất ít bùn để phát triển. Hãy tìm kiếm chúng và trồng chúng trên một cái khay. Tạo ra những quả núi với đất sét và đá. Bạn không cần dùng thêm thứ gì khác.

Dùng các lọ thuỷ tinh để làm vườn

Bạn không cần phải có một chủ đề chủ đạo cho vườn nhỏ của bạn. Một cái lọ đơn giản có thể giúp bạn có được một khu vườn nhỏ. Trồng một cây xương rồng nhỏ trong đó. Sau đó buộc đầu lại với dây đay và treo nó trên ban công của bạn.

Dùng chậu thuỷ tinh để tạo thành một con đường đá

Một con đường đầy đá với vài con người nhỏ bé đang cố gắng leo lên con đường đó. Một số loại cây mọng nước mini được thêm vào đó. Về tổng thể, nó sẽ có một vẻ đẹp hiếm thấy.

Một tháp nước trong khu vườn nhỏ cho ban công của bạn

Thêm vào các bãi cỏ nhân tạo trên đất sét. Hãy làm một dòng suối với keo nóng và đính sỏi lên đó. Thêm vào một vài chú cá nhỏ ở đáy thác. Thế là khu vườn nhỏ với thác nước của bạn đã sẵng sàng. Hãy giữ nó ở ban công để tạo vẻ ngoài hấp dẫn.

Tạo một công viên trong khu vườn

Bạn có thể dễ dàng tìm những chiếc ghế dài cho công viên thu nhỏ trên mạng. Hãy mua chúng, thêm vào một vài con gà ở dưới, lắp chiếc ghế dài và một hai người ngồi trên đó. Nó sẽ tạo một bầu không khí tốt cho tổng thể nhà bạn.

Kết nối hai chậu lại để tạo vẻ ngoài thực tế

Hãy làm một khu vườn nhỏ trên hai chậu cây. Liên kết chúng bằng một cây cầu nhỏ ở giữa. Thêm vài cái đèn ở đầu cầu để làm hoàn thiện vẻ ngoài.

Nhà trên cây phiên bản mini cho phòng tụi nhỏ

Các đứa trẻ yêu thích việc có những chuyến mạo hiểm quanh chúng. Cho phòng của chúng, hãy làm một khu vườn nhỏ có nhà trên cây cho chúng.

Lối vào mini phong cách trung quốc cho vận may của bạn

Một chú mèo vẫy khách ở cửa ra vào là một biểu tượng phong thuỷ nổi tiếng của người trung quốc. Bạn hãy làm một khu vườn nhỏ với thiết kế tương tự. Bạn có thể dùng thiết kế này ở khu vực thương mại, không gian văn phòng và cửa hàng,..

Chậu bằng kim loại và thuỷ tinh cho tường của bạn

Thêm vào một các cây mọng nước trong các chiếc chậu thiết kế thuỷ tinh và kim loại. Hình dáng của chúng đã là đủ để tạo ra một vẻ ngoài nhỏ nhắn độc đáo.

Tạo ra một lâu đài trong vườn nhỏ

Các bà tiên và lâu đài đều là những thứ được yêu thích bởi các quý cô. Hãy thêm vào một lâu đài và một ít bà tiên xinh đẹp cùng với một cái hồ nhỏ, chúng là một trong những ý tưởng hứa hẹn nhất cho một khu vườn nhỏ thần kỳ mà bạn có thể tự làm.

Dùng một chậu cây nhỏ trên xe đạp

Chậu cây dạng xe đạp hiện nay rất phổ biến, bạn có thể để nó ở bất cứ đâu như bàn trà hoặc ban công. Nó không tốn nhiều công sức để tạo một vẻ ngoài tuyệt vời. Hãy thêm vào vài con bọ rùa bản nhỏ để làm cho nó giống như một khu vườn.

Tạo ra một khu vườn dưới nước trong chậu cá

Hãy mua vài chú cá nhỏ, các loại cây dưới nước, các thợ lặn và một cái bể cá. Sắp  xếp cho chúng hợp lý. Và khu vườn nhỏ dưới nước của bạn đã sẵn sàng để đặt trong phòng ngủ.

Một khu vườn đền cho linh hồn tôn giáo của bạn

Một khu vườn nhỏ mang yếu tố tâm linh rất dễ để tạo ra. Bạn cần thêm vào một cái lều nhỏ như một ngôi đền. Một bức tượng, vài cây xanh và một đài phun nước. Và đó là những gì bạn cần cho khu vườn nhỏ Vastu của bạn.

Vườn nhỏ chủ đề nhà thôn quê

Cái này sẽ cần vài thứ như một mô hìnhh căn nhà loại hai, con đường sỏi đá, các bụi cây và một cái hàng rào. Sắp xếp chúng theo thứ tự hợp lý để tạo ra một khu vườn có vẻ ngoài nhà cửa thôn quê.

Vườn nhỏ phong cách biển để tạo không khí tốt lành

Một lớp cát cùng nước xanh, một chiếc ghế tắm nắng, các cây dừa, một cái dù, một quả bóng. Đó là những vật bạn cần ở kích thước nhỏ để tạo nên vẻ ngoài bãi biển nhỏ.

Một khu vườn cho bếp của nhà bạn

Hãy trồng các loại rau trong một kích thước nhỏ trên đất sét. Dùng thêm một mái nhà nhỏ và hàng rào để bảo vệ các loại rau. Ngôi nhà nông dân của bạn đã sẵn sàng. Bạn có thể giữ khu vườn này trong bếp của bạn.

Đến đây là kết thúc các ý tưởng thiết kế và ý tưởng tự làm mô hình vườn nhỏ cho bạn rồi. Hi vọng bạn thích chúng và bạn sẽ thực hành ngay nhà bạn để làm nổi bật lên các chi tiết.