Hoàn toàn không sao cả nếu bạn không muốn có một hòn non bộ với kích thước đầy đủ. Dưới đây là một số ý tưởng vườn đá mini với sỏi cảnh mà bạn có thể tham khảo. Bạn có thể sử dụng các thiết kế này cho không gian Thương mại, văn phòng, cửa hàng,… Bất kỳ cách thiết kế và trang trí của không gian nào cũng sẽ được nâng tầm bởi những thiết kế này. Dưới đây là 20 ý tưởng thiết kế sân vườn bằng đá hàng đầu dành cho bạn:

 

Ý tưởng thiết kế sân vườn bằng đá với sỏi

Tạo một con đường bằng đá cuội

Nếu bạn thích có những con đường lát đá cuội nhưng muốn chúng nhìn tinh tế hơn, thì hãy thêm một lớp kính lên trên đó. Hãy đi trên kính có đá cuội bên dưới.

Thiết kế đường đi bằng kính phủ đầy đá cuội

 

Một số trang trí linh thiêng

Hãy mang những điềm lành của Chúa Ganesh đến nhà theo phong cách sau. Mua một đài phun hình Chúa Ganesh tự nhiên và đặt nó trong khu vườn của bạn. Lấp đầy không gian bên dưới bằng đá cuội để có được vẻ ngoài độc đáo.

Thác nước có tượng Chúa Ganesh trên nền đá cuội

 

Lối đi bộ có ý nghĩa quan trọng trong thiết kế sân vườn

Nếu bạn thích những khu vườn nhiệt đới nhưng không muốn bỏ đi những viên sỏi và đá, thì hãy tận dụng chúng  khi thiết kế lối đi của bạn. Thêm đá nổi được đánh bóng màu đen làm bậc thang và đặt đá cuội và đá thường làm trang trí kế bên.

Đường đá cuội hướng về khu vườn nhiệt đới mini

 

Thêm một số đá đen tuyệt đẹp trên ranh giới giữa các luống cây

Đá đen là một loại đá nhìn tuyệt đẹp. Thêm những viên đá đó ở rìa hàng cây. Hãy phối hợp chúng với đá màu trắng nếu bạn muốn.

Những viên đá màu đen trên các đường viền của khu vườn

 

Kết hợp khu vườn nhiệt đới vào khu vườn đá

Tạo 3 lớp khác nhau trong một nơi nhỏ. Đặt một số cây nhiệt đới trên lớp đầu tiên. Tạo một thân nước dài bằng bàn tay ở giữa. Và sau đó thêm đá cuội ở cạnh. Khu vườn của bạn đã sẵn sàng.

Khu vườn nhiệt đới trang trí đá trong khu vườn đơn

 

Thêm đá cuội tạo cảnh trên bãi cỏ

Trên một góc ngẫu nhiên của khu vườn, đặt những viên sỏi cảnh để có được một cái nhìn tráng lệ. Hiện ý tưởng này đang là xu hướng trên toàn thế giới.

Đá thường và đá cuội xen kẽ với cỏ trong vườn

 

Một số bức tượng nhỏ bằng đá có thể tạo thêm sự thú vị cho khu vườn của bạn

Có thể là một con cún hoặc một con vịt, những bức tượng nhỏ bằng đá như thế có thể làm cho khu vườn của bạn trông tuyệt vời. Đặt chúng trên chậu cây hoặc trên sỏi. Nó sẽ trông đẹp ở mọi nơi.

Bức tượng đá và đá thường trên cây trồng trong vườn

 

Làm cho khu vườn của bạn trông thanh tao bằng đá trắng

Đá màu trắng tượng trưng cho sự yên tĩnh. Chọn một góc và thêm một số viên đá trắng cùng với một bức tượng Phật trên đó. Kiến trúc Vastu gợi ý rằng ý tưởng này có lợi cho mọi người trong nhà.

Đá màu trắng trên mặt đất

 

Kết hợp hòn non bộ mini của bạn với cây cảnh và thác nước

Thác nước là một yếu tố tốt trong các ý tưởng hòn non bộ mini. Bạn có thể tự làm một chiếc bát bằng đá cuội và dẫn thác nước qua đó. Trang trí thêm một số cây cảnh để hoàn thiện bố cục.

Thác nước mini cho hòn non bộ

 

Đặt đá và sỏi trên chậu cây nhỏ

Trong trường hợp bạn không muốn trang trí thêm bề mặt cỏ sân vườn của mình nhưng vẫn muốn có sỏi và đá thì đây là ý tưởng dành cho bạn. Thêm đá và sỏi trên chậu trồng cây có cây nhỏ.

Đá cuội trên chậu cây nhỏ trong vườn

 

Trang trí sáng tạo hiên vườn của bạn

Đối với việc trang trí bàn trà của bạn, không nên thêm một vật trưng bày nào cả. Hãy phát huy khả năng sáng tạo bên trong bạn và thêm những viên đá màu như bạn muốn. Sau đó đặt chúng trên bàn. Bạn sẽ ngạc nhiên bởi thành quả cuối cùng.

Đá có màu sắc trang trí cho bàn trong vườn

 

Ý tưởng vườn đá y như mong muốn của bạn

Phần tốt nhất của thiết kế sân vườn bằng đá là bạn có thể trang trí theo bất kỳ cách nào. Trong trường hợp này, chúng tôi khuyên bạn nên mua những chậu hoa làm bằng đá. Nó có thể là bất kỳ loại đá nào.

Chậu hoa bằng đá

 

Một khái niệm hoàn toàn mới về trang hòn non bộ

Bạn hẳn đã từng thấy những viên kẹo bơ cứng được đựng trong lọ. Trong thiết kế sân vườn bằng đá này, bạn phải trưng bày các loại đá có màu sắc khác nhau như đá bi nghiền, đá cuội và đá granit vụn. Điều này nghe có vẻ điên rồ nhưng trông thật tuyệt.

Những viên đá tự nhiên khác nhau trong thùng

 

Đi dạo trong khu vườn kiểu Nhật Bản

Đá có giá trị rất lớn đối với người Nhật. Họ sử dụng nó trên lối đi của khu vườn. Nó không chỉ làm tăng vẻ đẹp của khu vườn mà còn rất tốt nếu bạn đi chân trần trên đó.

Lối đi bằng đá giống như khu vườn kiểu Nhật

 

Không có cách nào khác tốt hơn cho trang trí vườn đá trên sân thượng của bạn

Theo chúng tôi, không gì có thể sống động hơn những viên sỏi rêu. Vì vậy, thiết kế này đòi hỏi một chút chăm sóc. Nhưng một khi đã lớn nó trông thật tuyệt vời.

Sỏi rêu trong vườn sân thượng

 

Con đường đá trên cỏ xanh là một điều tuyệt vời đáng để thực hiện

Những khối đá cắt theo kiểu đường phố đặt trên cỏ trông thật tuyệt vời. Sử dụng đá tự nhiên có màu nhạt để có bề ngoài đẹp hơn.

Lối đi bằng đá ngoằn ngoèo trên cỏ xanh

 

Khu vườn nên mang phong cách bạn muốn

Bạn không cần phải trang trí gì thêm bề mặt cỏ của mình để tăng sức hút vẻ ngoài của hòn non bộ. Hãy làm những bức tường sân vườn bằng đá. Khu vườn của bạn sẽ biến thành một sự kết hợp tuyệt vời.

Bức tường đá cho khu vườn nhiệt đới

 

Làm thế nào để có một bãi cỏ vườn được cắt tỉa cẩn thận?

Nếu bạn may mắn có một khu vườn rộng, đừng nghĩ về bất cứ điều gì khác ngoài việc làm sao để có một bãi cỏ được cắt tỉa cẩn thận. Khu vườn khi đó sẽ trông vô cùng thanh lịch và sang trọng.

Cỏ trong vườn được cắt tỉa cẩn thận

 

Đặt một chiếc ghế dài bằng gỗ khi trang trí sân vườn tối giản của bạn

Trang trí tối giản đôi khi tạo thêm sức hút cho bố cục tổng thể. Một chiếc ghế đá trong vườn của bạn cũng có thể làm nên điều kỳ diệu này.

Băng ghế bằng đá trong vườn

 

Một khu vườn nên là khu vực thư giãn

Khu vườn của bạn chính là khu vực nghỉ ngơi của bạn. Vì vậy, bên dưới chiếc ghế xích đu của bạn, hãy thêm một cái bát đầy đá cuội và nhúng chân bạn vào đó. Hãy trải nghiệm dịch vụ spa chăm sóc chân ngay cả tại nhà.

Khu vườn thư giãn

Đến đây là kết thúc cho việc tạo cảnh quan sân vườn bằng đá cuội và ý tưởng thiết kế hòn non bộ mini. Hy vọng bạn thích chúng nhiều y như chúng tôi vậy. Vì vậy, bạn còn chần chừ gì nữa mà không chọn những ý tưởng tiện lợi này và bắt đầu tạo ra một ý tưởng của riêng bạn?