Cách bạn tạo kiểu dáng cho ngôi nhà của mình sẽ định nghĩa cho toàn bộ diện mạo và cảm giác của ngôi nhà. Nhờ kiến trúc hiện đại, có rất nhiều lựa chọn khác nhau, từ sang trọng đến bình dân để biến ngôi nhà của bạn trở thành ngôi nhà bạn hằng mơ ước.

Thạch cao Paris là một trong những yếu tố như vậy được sử dụng rộng rãi để trang trí nội thất. Nó dễ dàng mua, hợp túi tiền và rất linh hoạt với bất kỳ thiết kế nào bạn muốn. Do đó, chúng tôi đã thu thập một danh sách các thiết kế đường viền bằng thạch cao mà bạn có thể trang trí ở bất kỳ khu vực nào trong ngôi nhà của mình để.

Khung đường kẻ thạch cao trên tường

Hãy chú ý phòng khách đẹp màu xám này với hình ảnh thiết kế viền thạch cao trên nền phía sau. Thiết kế hình vuông lớn trên tường được làm từ các đường kẻ thạch cao, chắc chắn trông chúng giống như những khung hình tự nhiên trên tường. Nó là một sự thay thế tuyệt vời cho thiết kế toàn bộ tường bằng giấy dán tường, v.v.

Mẫu đường kẻ thạch cao trên tường

Khung bảng phía dưới tường

Nó tương tự như thiết kế đã đề cập trước đây, sự khác biệt duy nhất là vị trí của các khung. Phần dưới của bức tường được bao phủ bởi thiết kế các đường kẻ thạch cao. Bạn hẳn đã thấy biến thể của kiểu thiết kế này khi sử dụng các tấm gỗ cho các khung bảng.

Cú “twist” cho tường trắng cơ bản

Khung nội thất hiện đại

Hãy nhìn những khung tường này được tạo ra từ thạch cao paris. Đây là một biến thể của thiết kế đường kẻ thạch cao, kết hợp các khung có chiều dài và chiều rộng khác nhau. Với việc bổ sung thêm đèn ánh sáng vàng, nó cũng làm tăng vẻ quyến rũ của bức tường.

Một bức tường thạch cao hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn

+ Xem thêm: 15 Ý tưởng màu sơn cho thiết kế thạch cao làm nổi bật nội thất

Khung thạch cao khắp tường

Đây là tập hợp của các thiết kế đường kẻ thạch cao  trong toàn bộ bức tường. Nó là sự kết hợp của cả khung thấp và cao. Với họa tiết trên tường này, bạn không phải đầu tư thêm gì cho các yếu tố trang trí nội thất khác.

Trang trí các khung thạch cao cho toàn bộ bức tường

Thử nghiệm với các màu sắc khác nhau

Hãy thử trang trí các màu sắc khác nhau, như kiểu sắp xếp này. Thiết kế các viền thạch cao theo tiêu chuẩn và chỉ thử nghiệm với các màu sắc. Bạn sẽ ngạc nhiên khi  thay đổi các màu sắc, sẽ mang đến cho bạn một vẻ ngoài hoàn toàn khác. Hãy tự trải nghiệm và thiết kế cho ngôi nhà của mình.

2 tông màu trong nhà

Hoàn thiện các kiểu trang trí thạch cao

Hãy lấy một số cảm hứng từ cách trang trí nhà này. Đó là một phòng khách đẹp, nơi mọi công trình trang trí đều được làm bằng thạch cao Paris. Hãy chú ý đến thiết kế viền thạch cao ở gờ tường, các trụ chìm, các đường chạm khắc trên tường và phía trên lò sưởi – tất cả đều được làm bằng thạch cao.

Sử dụng thạch cao như là vật liệu chính để thiết kế

Làm nổi bật các đường chạm khắc thạch cao

Một thủ thuật thông minh khác để làm cho các đường chạm khắc thạch cao của bạn nổi bật là sơn chúng bằng màu bạn muốn. Ví dụ, những người mua nhà ở đây đã chọn màu bạc để làm nổi bật tất cả các thiết kế viền thạch cao trên tường, được hỗ trợ bởi các kiểu đồ nội thất cùng màu. Một cách hay để phá vỡ sự đơn điệu của thạch cao trắng.

Làm nổi bật các thiết kế thạch cao

Khung kẻ viền thạch cao lớn

Theo truyền thống, bạn cũng có thể sử dụng gỗ cho những loại tường này, nhưng hãy thoải mái sử dụng thạch cao để thiết kế dạng này. Kết quả sẽ giống nhau, khó có thể nhận thấy bất kỳ sự khác biệt nào bằng mắt thường. Ngoài ra, đó là một cách tốt để thêm một số tiêu chí cho phong cách sống trong nhà.

Khung kẻ viền thạch cao lớn cho tường

Trần giả theo tiêu chuẩn

Theo truyền thống, hầu hết người ta dùng thạch cao cho trần giả trong kiến trúc hiện đại. Dùng trần giả là một cách mỗi khi bạn muốn trang trí thêm ngay lập tức vào không gian sống. Trần nhà như vậy luôn có thể  lắp đặt thêm các thiết bị chiếu sáng.

Trần giả làm từ thạch cao

Thiết kế viền thạch cao cho khung

Hãy ngắm nhìn mẫu trần nhà đẹp hiện đại này, đặc biệt là phần mái. Toàn bộ trần nhà có các khung thạch cao  lớn và rất dễ nhìn, cùng với các thiết bị chiếu sáng được lắp đặt một cách có trật tự. Trong trường hợp căn phòng của bạn có chiều cao hạn chế, đây có thể là một lựa chọn tốt để vẫn làm nổi bật không gian mà không cần sử dụng thạch cao giả.

Các tấm thạch cao trần nhà lớn

Trải dài thiết kế thạch cao sang các khu vực khác của Nhà bếp

Thiết kế thạch cao giống như một cách sửa chữa tất cả các giải pháp! Đừng lầm tưởng rằng thạch cao chỉ có thể được sử dụng trong phòng khách hoặc phòng ngủ. Lưu ý rằng nhà bếp xinh đẹp này đã sử dụng thiết kế thạch cao rất khéo léo, trải dài từ các gờ tường bên này đến tận gờ tường bên kia sát với phòng khách.

Thiết kế gờ tường cho toàn bộ căn nhà

Thiết kế thạch cao hiện đại

Hãy lưu ý cách phòng khách hiện đại này đã sử dụng trần giả và các đường kẻ thạch cao trên tường giống như thiết kế viền thạch cao ở trên. Sử dụng các sắc thái khác nhau như màu đen, màu nâu và màu be đã tạo ra một cảm giác tuyệt vời và thư giãn trong phòng khách.

Thiết kế viền thạch cao hiện đại với trần giả

Khung tường hoa

Bức tường phía sau ghế sofa được thiết kế rất chi tiết bởi những đường chạm khắc trên tường theo thiết kế  thạch cao. Các hình chạm khắc là những hình hoa lá truyền thống lấy cảm hứng từ kiến trúc thời Victoria. Vị trí đặc biệt của thiết kế thạch cao này mang lại sự nổi bật cho tông màu hồng của căn phòng.

Họa tiết hoa trên tường

Khung trần nhà có màu tương phản

Vâng, chúng tôi biết chúng tôi cũng đã từng đưa ra hình các khung thạch cao trên trần nhà, nhưng vẫn  muốn cho bạn thấy sự biến đổi nhỏ này. Những khung này được cố định trên nền màu nâu của trần nhà. Chỉ với lựa chọn màu nâu làm nền, các khung màu trắng thông thường đã trở nên rất bắt mắt.

Chọn màu tương phản với phông nền

Thiết kế viền thạch cao cho trần một cách trừu tượng

Chúng tôi đã để dành thứ tốt nhất sau cùng! Các chuyên gia thiết kế và trang trí đã chọn thiết kế hình học trừu tượng này cho trần nhà. Thật đơn giản nhưng cũng khác biệt. Kiến trúc hiện đại sử dụng rất nhiều hình dạng hình học ngẫu nhiên để tạo ra một vẻ ngoài đẹp đẽ cho ngôi nhà hoặc bất kỳ không gian thương mại, văn phòng, cửa hàng, v.v.

Thiết kế dạng hình học trên trần nhà

Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một thiết kế viền thạch cao cho trần nhà từ lâu, chúng tôi hy vọng bạn đã có được một vài lựa chọn từ danh sách của chúng tôi. Chúng tôi đã chọn ra những thứ tốt nhất từ mỗi danh mục – bạn có một số thứ ở thiết kế đơn giản, giản dị và đúng tiêu chuẩn trong khi một số thứ ở những thiết kế  sáng tạo và sang trọng. Không có nghi ngờ gì về thực tế rằng Thạch cao Paris thực sự là một lựa chọn tốt cho trang trí nội thất của bạn.