Mái tôn là một vật liệu phổ biến trong xây dựng, đã được sử dụng để thay thế và khắc phục những nhược điểm của fibro xi măng, nổi bật hơn cả là tôn Seamlock. Bài viết sau đây cung cấp những thông tin cần biết về tôn Seamlock cũng như chi phí làm và sửa chữa mái tôn Seamlock tại Hà Nội đến cho bạn đọc tham khảo.

Khi Nào Nên Sửa Hoặc Thay Mới Mái Tôn

Trước khi tham khảo đến bảng giá của các đơn vị thi công mái tôn Seamlock thì bạn cần xem xét khi nào nên sửa mái tôn hoặc thay mới để chủ động hơn trong việc quyết toán chi phí sửa chữa tài sản.

 • Trên bề mặt mái tôn xuất hiện nhiều lỗ thủng

giá sửa chữa mái tôn Seamlock
Mái tôn có quá nhiều lỗ thủng là lúc bạn phải thay mới

Khi trên bề mặt mái tôn xuất hiện nhiều lỗ thủng do độ bền bị bào mòn theo thời gian và chịu tác động tiêu cực của thời tiết. Lỗ thủng trên mái tôn khiến nhà bị dột, gây bất tiện đến sinh hoạt của gia đình. Vì vậy cần có phương hướng điều chỉnh kịp thời.

Lúc này hãy xem xét kích thước lỗ thủng để quyết định nên sửa hay thay. Đối với lỗ thủng nhỏ, phạm vi ảnh hưởng không lớn có thể sửa bằng keo hoặc tấm chống dột. Đối với lỗ thủng lớn hơn thì phải tìm đến đơn vị thi công để thay mới.

 • Mái tôn chuyển màu nâu đỏ

giá sửa chữa mái tôn Seamlock trọn gói hà nội
Bề mặt bị rỉ sét

Lúc này mái tôn đã bị ảnh hưởng bởi tác động tiêu cực của thời tiết. Từ đó, bề mặt bị rỉ sét, làm giảm hẳn độ bền và không đảm bảo được tính năng cũng như công dụng tuyệt đối của nó. Vì vậy, gia chủ nên cân nhắc đến việc sửa chữa hoặc thay mới đối với trường hợp này.

Như vậy, qua những thông tin trên, bạn đã nắm được thời điểm cần thiết để xem xét đến việc thuê một đội thi công đến sửa chữa hoặc thay thế mái tôn nhà mình. Trong các loại mái lợp thì tôn seamlock nổi bật lên với những ưu thế cùng độ bền cao. Sau đây là những thông tin cơ bản về tôn seamlock để bạn đọc tham khảo.

+ Xem thêm dịch vụ: Bảng giá làm hoặc sửa chữa mái tôn che sân tại Hà Nội mới nhất

Mái Tôn Seamlock Là Gì?

chi phí lắp đặt mái tôn seamlock trọn gói hà nội
Tôn seamlock – sản phẩm của thời đại mới

Tôn Seamlock là dòng mái tôn tiên tiến, được thi công lắp đặt tại những công trình xây dựng có quy mô lớn. Tôn Seamlock ra đời nhằm khắc phục những nhược điểm của mái tôn truyền thống, ví như việc hay bị rò rỉ và ăn mòn ở đường lỗ ban hoặc sức bền vật liệu không chịu được gió bốc, gió nước, thường xuyên giãn nở vì nhiệt.

Mái tôn Seamlock có hai loại chính là tôn Seamlock 470 và tôn Seamlock 1040. Tên gọi này dựa vào khổ rộng của từng loại mái tôn. Ví dụ Seamlock 470 có khổ rộng 470mm, Seamlock 1040 có khổ rộng 1040 mm.

Tùy từng ưu thế, nhược điểm cũng như kích thước và tính chất từng công trình mà ta quyết định nên và không nên sử dụng loại mái tôn nào.

+ Xem thêm dịch vụ: Bảng giá làm hoặc sửa chữa mái tôn cách âm chống ồn tại Hà Nội

Ưu Nhược Điểm Của Mái Tôn Seamlock?

Ưu điểm:

 • Khả năng chống gió bốc tốt với chỉ số UL 90.
 • Khả năng thích ứng cao với nhiệt độ môi trường bởi hệ thống tôn mái cho phép co giãn. Vì vậy độ bền cũng tăng và ít hư hao, hỏng hóc.
 • Hình dáng thiết kế dạng sóng tạo điều kiện thuận lợi cho hệ thống thoát nước, tôn không dễ bị biến dạng khi lắp đặt.
 • Thiết kế mối nối đứng khóa kép giúp cho mái tôn giữ được độ kín tuyệt đối, bảo vệ con người khỏi tác động của môi trường.
 • Đồng thời, tôn Seamlock cũng là loại tôn có chất cứng, cho phép thiết kế khoảng cách xà gồ lớn mà không phải lo ngại về mức an toàn.
 • Tôn không có lỗ thủng, khắc phục được nhược điểm biến dạng kết cấu đỡ.

Nhược điểm:

Vật liệu làm từ thép nên có phần hạn chế ở khả năng chống ăn mòn kém. Vì vậy, khi sử dụng mái tôn Seamlock, phải khắc phục nhược điểm bằng các lớp phủ, mạ kẽm, lớp phủ chất chống ăn mòn và thêm lớp mạ màu ở bên ngoài. Việc này sẽ giúp tăng tuổi thọ mái tôn từ 5 đến 50 năm.

Các Loại Tôn Seamlock Phổ Biến Trên Thị Trường

Tôn Seamlock 470

Tên gọi tôn Seamlock 470 là dựa vào khổ rộng khả dụng 470 mm. Loại tôn này được sử dụng khá rộng rãi trên các công trình và được liên kết bởi phương thức standing seam.

Tôn Seamlock 470
Tôn Seamlock 470

Thông số kỹ thuật tôn Seamlock 470

Chiều dài Chiều rộng Chiều cao sóng Chiều dày tôn
Phủ bì Hữu dụng
Bất kỳ 485 mm 470 mm 66 mm 0,35 mm – 1 mm

Ưu điểm và nhược điểm của tôn Seamlock 470

Ưu điểm: Với thiết kế như trên, tôn Seamlock 470 rất tiện lợi trong việc thi công, chế tạo.

Nhược điểm:

 • Thiết kế cuộn tôn phải xẻ đôi nên ở mép tôn không thể đặt lớp mạ bảo vệ. Mà không có lớp mạ bảo vệ thì khó đảm bảo được tính năng chống ăn mòn. Vì thế mà tuổi thọ của tôn seamlock 470 cũng giảm.
 • Khổ rộng chỉ khoảng 600 mm nên phải tăng thêm số lượng mối nối trên mái.
 • Tôn liên kết bằng standing seam phải bóp bẹp phần mép. Điều này dẫn đến việc xước xát hoặc làm lớp sơn bị rạn tại phần mép bị bóp bẹp.

Tôn Seamlock 1040

Tôn Seamlock 1040 là đời sau của tôn Seamlock 470, đã cải thiện và tối ưu hóa để đảm bảo về mặt công dụng, tính năng cũng như thẩm mỹ.

đơn vị sửa mái tôn Seamlock uy tín hà nội
Tôn Seamlock 1040

Ưu điểm:

 • Tôn Seamlock 1040 không chỉ cải tiến về mặt thẩm mỹ so với tôn 470 mà còn hạn chế được rủi ro thấm dột, do số mối nối đã được giảm hẳn một nửa.
 • Đồng thời, thiết kế tôn Seamlock 1040 là cuộn chứ không phải xẻ nên sẽ không lo việc mép tôn không được đặt lớp mạ bảo vệ. Vì vậy có thể tăng tính chống ăn mòn cho tấm tôn và tối đa tuổi thọ từ 5 – 50 năm.
 • Cải tiến bằng liên kết seam, khắc phục được nhược điểm gây bẹp, xước xát, rạn sơn.
 • Thiết kế sóng hình quả trám vừa tăng tính thẩm mỹ mà chiều cao được nâng lên (>470) tăng khả năng chống tràn, bảo vệ cho ngôi nhà khỏi những ngày mưa lớn.

Nhược điểm:

 • Tôn 1040 ra đời nhằm khắc phục những hạn chế của tôn 470. Nhưng đồng thời, yêu cầu về kỹ thuật và sản xuất cũng cao hơn, kéo theo nhiều chi phí hơn.

Phụ kiện tôn Seamlock:

Các dòng tôn Seamlock thường kèm theo các phụ kiện như:

Đai kẹp Seamlock: bao gồm các loại đai cliplock 470, 970,…

Kẹp sóng tôn Seamlock:

Kẹp giúp cố định phần sống tôn, đỡ thanh rail để hình thành nên mối liên kết bền chặt giữa xà gồ, mái tôn, tăng tuổi thọ của mái che.

Kẹp sóng tôn phải được sản xuất bằng chất liệu có khả năng chống ăn mòn tốt và không bị ảnh hưởng bởi tác động tiêu cực từ môi trường ngoài (gió, mưa, bão, ngoại lực).

Chân kẹp múi Seamlock:

Dùng để kẹp giữ phần sống tôn, cố định chiều cao hoặc điều chỉnh cao, thấp. Chân kẹp dễ lắp đặt, sử dụng chất liệu nhôm, bulong inox cao cấp hoặc bulong từ thép mạ, nhằm đảm bảo độ bền cao và tính chịu lực tốt.

+ Xem thêm dịch vụ: Bảng giá làm hoặc sửa chữa mái tôn uy tín nhất quận Hà Đông

Quy Trình Lắp Đặt Mái Tôn Seamlock

Xác định kích thước:

Việc xác định kích thước là tiền đề trước khi tiến hành thi công. Phải biết chính xác kích thước bao nhiêu thì mới lên được danh sách các nguyên, vật liệu cùng loại hình mái tôn thích hợp với ngôi nhà của bạn.

Tiến hành lắp đặt:

Sau đây là quy trình lắp đặt chung cho các mái tôn Seamlock. Thường phải trải qua 3 bước:

 • Bước 1: Lắp các viền bao quanh.
 • Bước 2: Tiến hành thi công tôn Seamlock.
 • Bước 3: Lắp các tấm che khe nối.
 • Bước 4: Quá trình thi công hoàn tất.

Để đảm bảo chất lượng cũng như độ an toàn và bền bỉ về sau thì quá trình thi công, lắp đặt cần phải tỉ mỉ, cẩn thận hết mức có thể. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một vài đơn vị lợp mái tôn uy tín ở Hà Nội dưới đây.

Chi Phí Làm Và Sửa Chữa Mái Tôn Seamlock

Công ty TNHH đầu tư và xây dựng Đức An

Đây là đơn vị chuyên thi công, sửa chữa mái tôn uy tín đã có kinh nghiệm nhiều năm. Vật liệu đảm bảo chất lượng cùng độ mới 100% và đặc biệt có bảo hành mỗi khi hư hao, hỏng hóc.

Báo giá thi công, sửa chữa mái tôn:

Loại mái Vật liệu sử dụng Đơn giá (VND/m2)
Nhà khung thép mái tôn 2 tầng Cột chống bằng sắt tròn D60 – D76mm.

Vỉ kèo V40 x V40.

Xà gồ thép hộp 25x50x1.1mm mạ kẽm.

Tôn chống nóng liên doanh Việt Nhật dày 0.4 mm.

290.000
Nhà khung thép mái tôn 2 tầng Cột chống bằng sắt tròn D60 – D76mm.

Vỉ kèo V50 x V50.

Xà gồ thép hộp 25x50x1.1mm mạ kẽm.

Tôn chống nóng liên doanh Việt Nhật dày 0.5 mm.

310.000
Nhà khung thép mái tôn 3 tầng. Cột chống bằng sắt tròn D60 – D76mm.

Vỉ kèo V40 x V40.

Xà gồ thép hộp 25x50x1.1mm mạ kẽm.

Tôn chống nóng liên doanh Việt Nhật dày 0.4 mm.

390.000

+ Xem thêm dịch vụ: Mẫu hợp đồng giao nhận thầu xây lắp công trình

Kết Luận

Như vậy, qua bài viết trên hẳn bạn đã nắm được những thông tin cơ bản của dòng tôn này. Đồng thời, có sẵn mức giá trong đầu về chi phí làm và sửa chữa mái tôn Seamlock tại Hà Nội. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các sản phẩm nội thất từ vnoithat.com.

Chúng tôi tự hào là đơn vị thiết kế, thi công với đội ngũ giàu kinh nghiệm cùng nhà xưởng gia công hiện đại. Nhờ đó, đảm bảo thúc đẩy tiến độ công trình trong thời gian đã hạn định, đồng thời khi sử dụng dịch vụ, khách hàng cũng sẽ được hưởng mức chi phí ưu đãi với giá giảm 30% so với thị trường. Bạn có thể liên hệ Vnoithat qua số Hotline 039.8885.616 – 098.593.1212 hoặc Website: vnoithat.com.

Tham khảo thêm Báo giá làm sửa chữa mái tôn Quận Hai Bà Trưng tốt nhất hiện nay.