Hệ thống pin mặt trời thường rất bền và có thể tồn tại và hoạt động trong nhiều năm mà không hề xảy ra bất cứ vấn đề nguy hiểm gì, chính vì vậy chi phí dành cho việc bảo trì rất thấp nhưng chi phí bỏ ra làm thì lại tương đối cao. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng thế sẽ có những chi phí phát sinh trong quá trình làm và sữa chữa pin mặt trời. Hãy cùng Vnoithat tìm hiểu chi phí làm hoặc sửa chữa pin mặt trời mái tôn Hà Nội.

Chi Phí Làm Hoặc Sửa Chữa Pin Mặt Trời Mái Tôn

Hệ thống pin mặt trời mái tôn được chia làm 2 hệ thống chính là hệ thống hòa lưới và hệ thống độc lập.

Hệ thống pin mặt trời hòa lưới

Chi phí làm, sửa chữa pin mặt trời mái tôn Hà Nội

  • Nói về nguyên tắc hệ thống pin mặt trời hòa lưới sẽ gồm các tấm pin năng lượng mặt trời nhận bức xạ sau đó sẽ chuyển hóa thành nguồn điện 1 chiều (DC). Sau đó, nguồn điện 1 chiều này sẽ được chuyển hóa thành dòng điện xoay chiều (AC) thông qua thiết bị gọi là bộ chuyển đổi nối lưới Inverter. Bộ chuyển đổi này sẽ đảm bảo được rằng nguồn điện sản sinh ra từ hệ thống điện năng lượng mặt trời tốt nhất nhằm có tác dụng tối ưu hóa nguồn điện sinh ra từ hệ thống và cung cấp được điện năng cho tải.
  • Bộ chuyển đổi Inverter có chức năng cực kỳ thông minh là tự động dò tìm và đồng pha kết nối giữa điện năng tạo ra từ các hệ thống năng lượng mặt trời và hệ thống điện lưới có sẵn trong pin mặt trời.
  • Giá thành của hệ thống pin mặt trời dưới 10Kwp sẽ được tính bằng mỗi Kwp trung bình nằm trong khoảng 14 đến 17 triệu đồng/ 1Kwp. Nếu tiến hành hệ thống pin năng lượng mặt trời trên 10Kwp thì sẽ nhận được giá thành rẻ hơn rất nhiều.

Tìm hiểu mọi thông tin về Pin Mặt Trời!

Hệ thống pin mặt trời độc lập

làm pin mặt trời mái tôn cần lư ý điều gì

  • Hệ thống pin mặt trời độc lập gồm các thiết bị chính như: tấm pin, bộ điều khiển sạc, bộ biến điện, bộ acquy. Chi phí lắp đặt hệ thống pin mặt tời độc lập có mức giá khá cao, gấp đôi so với chi phí lắp đặt hệ thống pin mặt trời hòa lưới do phải tiến hành lắp đặt thêm bộ acquy, hệ thống sẽ cần lượng acquy lưu trữ khá lớn để có thể back up thêm khi cần thiết.
  • Chi phí lắp đặt đối với các hộ gia đình nhỏ, công ty nhỏ có thể đầu tư hệ thống điện năng lượng nằm từ 1 đến 3 kW tương đương với giá thành 40-50 triệu với diện tích giàn pin từ 10 đến 30m2. Các công ty lớn có thể dùng lắp đặt những giàn pin có diện tích lên đến 80m2 – 100m2 chi phí sẽ tăng cao rất nhiều.
  • Bình Acquy thì cứ 3 đến 5 năm thay mới 1 lần với giá khoảng 3 triệu đồng, hệ thống 1kW sẽ cần khoảng 6 đến 8 bình acquy. Vnoithat khuyên bạn nên lắp đặt pin mặt trời hòa lưới để có thể tiết kiệm chi phí nhất có thể.

Sửa Chữa Pin Mặt Trời Mái Tôn Hà Nội

Các tấm pin chứa bụi bẩn và các mảnh vụn vỡ

giá thi công pin mặt trời mái tôn trọn gói hà nội

Với cơ chế hấp thu ánh sáng mặt trời, hệ thống năng lượng điện này sẽ được lắp đặt nằm bên ngoài trời, tiếp xúc trực tiếp với lại môi trường xung quanh. Chính vì thế, việc bụi bẩn hay các mảnh vụn bám là điều không thể tránh khỏi. Các lớp bụi bẩn này dẫn đến việc làm giảm sản lượng điện thu được lấy từ hệ thống.

Đối với các hộ gia đình, các xưởng nhỏ,.. thì việc của bạn đơn thuần là mua 1 bộ đồ chuyên dụng cho việc vệ sinh các tấm pin mặt trời sau đó sẽ tiến hành làm sạch thì bạn có thể tự vệ sinh với chi phí vô cùng thấp. Đối với các doanh nghiệp lớn thì việc tiết kiệm các nguồn nhân lực và thời gian làm việc thì bạn có thể thuê các dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp.

Giá đỡ cùng với hệ thống sẽ bị xuống cấp theo thời gian

   Chi phí làm, sửa chữa pin mặt trời mái tôn Hà Nội hoàn thiện

Các tấm pin mặt trời khi gắn lên mái tôn của bạn bằng cách sử dụng giá đỡ có chất liệu từ kim loại để cố định. Theo thời gian, các tấm giá dỡ này sẽ bị hao mòn dần, dẫn đến việc ảnh hưởng đến độ ổn định của những tấm pin. Các tấm pin có thẻ dẽ dàng nới lỏng các gia đỡ của chúng do gió lớn hoặc các thiên tai trong tự nhiên.

Nếu bạn cảm thấy có vấn đề, hãy liên hệ với bên lắp đặt pin mặt trời để kiểm tra và sửa chữa kịp thời. Đừng cố tự mình sửa chữa, sẽ tốt hơn nếu việc này được các chuyên gia làm sẽ an toàn và giá cả hợp lý.

Các tấm pin sẽ có khả năng bị ăn mòn

phi lắp đặt pin mặt trời mái tôn tốt nhất hà nội

Hệ thống pin mặt trời thường được bảo hành từ 25 đến 30 năm với các thiết kế đảm bảo chịu tốt các tác động từ bên ngoài. Bản thân tấm pin sẽ chắc chắn rằng được làm bằng vật liệu chống ăn mòn, tuy vậy nếu sử dùng trong thời gian lâu dài thì sự ăn mòn sẽ phát triển mạnh ảnh hưởng đến pin mặt trời.

Việc kiểm tra pin mặt trời của bạn có bị ăn mòn không thì ta nên tiến hành mỗi tháng 1 đến 2 lần để đạt được hiệu năng cao nhất. Điều này ngoài ra còn giúp bạn phát hiện kịp thời các lỗi và giải quyết vấn đề ngay lập tức trước khi sự cố xảy ra. Cũng như với gia đỡ, việc đầu tiên bạn cần là liên hẹ ngay với đối tác lắp đặt để nhận được bảo hành cũng như tư vấn tận tình của đối tác.

Kính bên ngoài của tấm pin có thể bị vỡ

   Chi phí làm, sửa chữa pin mặt trời mái tôn Hà Nội rõ ràng

Những tấm silicon nằm bên trong của pin mặt trời sẽ được bao phủ bởi các lớp kính cường lực với độ bền cực kỳ cao, được các chuyên gia đánh giá là có thể chịu được mọi va chạm, vượt qua mọi tác động của thời tiết. Tuy vậy, đối với các tác động mạnh như mua đá, cây cối,… thì hiện tượng vỡ kính sẽ xảy ra. Khi phát hiện, bạn cần thay thế tấm kính vỡ bằng tấm pin khác. Để có mức chi phí ít nhất, bạn nên liên hệ các cơ sở uy tín trong nghề để lắp đặt

Mức giá tấm pin sẽ nằm trong khoảng 6000 đến 7000 đồng/wp (full VAT) tùy vào hãng và nhà cung cấp. Chính vì vậy việc lựa chọn đối tác là vô cùng quan trọng giúp bạn an tâm hơn về chi phí bảo trì hệ thống pin mặt trời.

Vnoithat đã thông qua các chi tiết liên quan đến chi phí làm, sửa chữa pin mặt trời mái tôn Hà Nội, bạn có thể tham khảo kỹ càng và đưa ra lựa chọn hợp lý cho bản thân mình.

Tại Sao Nên Lựa Chọn Vnoithat Làm Nơi Tin Tưởng?

Vnoithat luôn tự tin về độ uy tín cũng như mức độ tin cậy của khách hàng. Dựa theo các đánh giá của khách hàng nhận xét về Vnoithat như sau:

  • Chi phí lắp đặt rẻ hơn 30% so với thị trường nhưng sản phẩm vẫn rất chất lượng
  • Luôn đảm bảo uy tín và sẵn sàng bù các thiệt haị cho khách hàng
  • Sản phẩm được lắp đặt chắc chắn và vô cùng an toàn
  • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, thời gian lắp đặt nhanh chóng, phù hợp.

Không chỉ vậy, khách hàng luôn nhận được những lời tư vấn tận tình đến từ đội ngũ nhân viên Vnoithat, mọi thắc mắc về sản phẩm cũng như chi phí phát sinh đều được giải quyết nhanh chóng và hiệu quả.

Kết Luận

lắp đặt pin mặt trời mái tôn giá rẻ hà nội

Trên đây là toàn bộ thông tin về chi phí làm hoặc sửa chữa pin mặt trời mái tôn Hà Nội, với việc được đánh giá làm việc vô cùng cẩn thận và có trách nhiệm đối với khách hàng, Vnoithat hoàn toàn là đơn vị mà bạn có thể tin tưởng để chi ngân sách. Vnoithat xin chúc quý khách sẽ lựa chọn được mức giá phù hợp với bản thân mong muốn và tiến hành an toàn, cụ thể!!!

Tìm hiểu: Bảng giá/ sửa chữa mái tôn nhà ống giá rẻ tại Hà Nội

Tham khảo: Báo giá làm/ sữa chữa mái tôn cổng nhà ở Hà Nội