Một khu vườn là một điều mơ ước cho những người yêu thích vẻ đẹp của thiên nhiên. Khu vườn là một mảng màu xanh trong nhà của bạn và cũng cung cấp cho bạn những sản phẩm tự làm tươi ngon. Những ý tưởng trang trí vườn cây này sẽ nâng tầm thiết kế và trang trí tổng thể của ngôi nhà bạn. Ý tưởng về khu vườn rau trong căn hộ cũng là điều khả thi. Dưới đây là một số ý tưởng vườn cây đơn giản mà bạn có thể thực hiện:

Ý tưởng khu vườn rau choáng ngợp

Sử dụng chậu màu trắng cho căn bếp nhỏ của bạn

Sự xuất hiện của những chiếc tách đóng vai trò rất lớn trong việc làm nên một khu vườn rau. Trồng rau trong những tách màu trắng để trồng các loại thảo mộc là điều khả thi, ngay cả trong một căn bếp có diện tích nhỏ.

Những cái tách màu trắng cho nhà bếp nhỏ

Chậu nhỏ cho một khu vườn thân thiện với môi trường

Những chậu nhỏ thừa thãi cũng có thể được sử dụng làm thùng chứa. Trồng rau nhỏ bên trong thùng như vậy là những gì đáng giá bạn cần cho căn bếp của bạn.

Những chậu trồng thảo mộc tươi tốt thân thiện với môi trường

Tận dụng mái nhà của bạn để làm một khu vườn rau

Việc có một cuộc sống lành mạnh quan trọng hơn sự xa hoa. Tận dụng mái nhà của bạn để trồng rau tươi thay vì biến nó thành một nơi sang trọng khoe mẽ. Mặc dù vậy, việc các luống rau được sắp xếp kỹ lưỡng cũng có thể khiến mái nhà của bạn trông đẹp mắt.

Luống rau hữu cơ

Biến bệ cửa sổ của bạn thành một khu vườn nhỏ

Khi không có gì để làm, bệ cửa sổ của bạn sẽ đến để giải cứu bạn. Đặt các khay hình chữ nhật trên bệ cửa và thêm bùn đất vào đó. Hãy gieo hạt giống thảo mộc của bạn vào đó và khu vườn rau bên cửa sổ của riêng bạn đã sẵn sàng lớn lên rồi đó.

Vườn rau bên bệ cửa sổ

 

Sử dụng hộp đựng xoài cho khu vườn rau của bạn

Với một số sửa đổi, hãy sử dụng các hộp chứa xoài để trồng rau của bạn. Bạn thậm chí có thể trồng cây lâu năm trong đó. Nó cũng có thể trở thành một món đồ trang trí tốt.

Các hộp xoài để trồng vườn rau

 

Tận dụng góc vườn của bạn để tạo ra một khu vườn

Ngay gần cửa sổ nếu bạn có một góc trống trong vườn, bạn có thể trồng cây của mình ở đó. Làm kệ trong góc và gắn nó lên tường và chậu cây của bạn đặt trên đó. Tưới nước thường xuyên và bạn sẽ có khu vườn của mình.

Vuờn rau ở trong góc vườn

 

Sử dụng xô để tạo khu vườn rau của bạn

Bạn không cần sắp xếp quá nhiều để có một khu vườn rau. Ngay cả những chiếc xô cũ của bạn cũng sẽ được sử dụng để trồng rau thơm. Bạn có thể đặt chúng trên sân thượng hoặc trong sân sau của bạn.

Những cái xô cũ dùng để trồng vườn rau

 

Mở rộng khu vực cửa sổ nhà bếp của bạn để trồng vườn rau

 

Phần mở rộng bên dưới cửa sổ bếp sẽ có lợi cho việc trồng rau. Nó có thể bằng gỗ treo tường hoặc bằng kim loại, nơi bạn có thể đặt các luống cây của mình. Người mua nhà rất dễ bị thu hút bởi thiết kế này.

Khu vực mở rộng cho vườn rau

 

Sử dụng phương pháp vườn rau truyền thống

Trên sân thượng của bạn, hãy tạo một mái che bằng tre để trồng các loại cây leo. Bạn có thể có bí ngô, đậu Hà Lan, dưa hấu, dưa chuột, v.v. trong khu vườn rau như thế này. Những ý tưởng vườn rau này là hình thức truyền thống được sử dụng từ bao đời nay.

Vườn rau truyền thống

 

Khu vườn rau có các luống cao ở sân sau

Nếu bạn có một sân sau, bạn nên có những luống rau cao. Mặc dù nó là một chút đắt tiền trong thời gian đầu. Nhưng một khi làm xong, bạn sẽ thấy được giá trị của nó.

Vườn rau có các luống cao

 

Ý tưởng vườn rau trong căn hộ khá tinh tế

Đặt những chậu cây ở cửa sổ phòng bếp là cách bạn có thể chọn cho căn hộ của mình. Các loại rau thơm, cây rau nhỏ như ớt có thể được trồng trên giá treo hoặc chậu trồng cây. Chúng dễ dàng chăm sóc và chiếm rất ít không gian.

Vườn rau có những chậu cây đặt cao

 

Đặt chậu cây trên tường phía trên chậu

Chỉ tạo ra một khu vườn là không đủ. Bạn cần tưới nước cho chúng và chăm sóc hợp lý. Sử dụng phần tường phía trên bồn rửa trong bếp để bạn không quên tưới nước cho chúng. Bên cạnh đó bạn sẽ dễ dàng bón phân hơn cho chúng.

Vườn rau trên tường

 

Sử dụng những chậu hoa để tạo khu vườn rau

Bạn không cần phải căng thẳng về việc trồng các loại thảo mộc trong nhà bếp. Mua những chậu hoa đơn giản và lấp đầy chúng với các loại thảo mộc và hạt giống rau yêu thích của bạn. Tuy nhiên, không nên cho quá nhiều cây vào một chậu.

Chậu hoa dùng để trồng rau

 

Làm luống cây trên ban công của bạn

Không nhất thiết bạn phải chỉ trồng rau trong vườn để có một khu vườn rau. Nếu bạn có không gian trong ban công để đặt chậu hoặc luống cây, thì hãy làm như thế đi.

Luống rau trên ban công

 

Sử dụng đồ dùng nhà bếp để trồng vườn rau

Còn gì tuyệt vời hơn khi tạo ra một khu vườn rau bằng đồ dùng nhà bếp. Gắn các hộp thủy tinh hoặc lọ gốm của bạn lên tường bếp và gieo hạt giống thảo mộc hoặc cây rau nhỏ yêu thích của bạn vào đó.

Đồ dùng nhà bếp cho vườn rau

 

Tạo cấu trúc cầu thang trên cửa sổ

Một trong những ý tưởng tốt nhất trong số các ý tưởng vườn rau trong căn hộ là làm cấu trúc dạng bậc thang bên cửa sổ. Bạn có thể có nhiều không gian mà cửa sổ của mình không bị chắn đi.

Vườn rau bên cửa sổ

 

Tận dụng rìa ngoài của khu vườn của bạn

Để có một khu vườn rau, bạn có thể sử dụng rìa ngoài của khu vườn chính của bạn. Bạn thậm chí có thể trồng cây những cây nhỏ ở đó.

Vườn rau theo phong cách truyền thống

 

Treo chậu cây của bạn từ trần nhà

Nếu không gian thực sự có hạn nhưng bạn vẫn muốn có một khu vườn rau, thì bạn nên treo những chậu cây từ trần nhà xuống. Tránh phần phía trên lò. Chọn một phần xa và treo những chậu cây từ trần nhà ở đó.

Vườn rau dây leo

 

Dùng khung cây để trang trí

Nếu ngôi nhà của bạn được trang trí tốt, bạn phải tạo ra một khu vườn rau phù hợp với ngôi nhà. Sử dụng khung ảnh để tạo ra khung cây đẹp đẽ khi trồng vườn rau trên tường. Bạn cũng có thể sử dụng thiết kế này trong các không gian thương mại, văn phòng, cửa hàng, v.v. để giữ cho cây ra hoa.

Cây rau được đóng khung

 

Trồng các loại thảo mộc trong tách và cốc

Có những loại thảo mộc có thể mọc ngay cả trong vỏ trứng. Như rau mầm và hạt tiêu. Sử dụng cốc và tách của bạn để trồng các cây theo phong cách như vậy.

Cốc trồng cây thảo mộc

Đến đây là kết thúc danh sách ý tưởng về vườn rau. Hy vọng những điều này sẽ giúp ích cho bạn, đặc biệt là bao gồm cả những ý tưởng vườn rau trong căn hộ mà Công ty Vnoithat muốn chia sẻ cho các bạn. Nếu bạn có nhu cầu về các dịch vụ thiết kế nội thất, ngoại thất, hãy liên hệ ngay với Vnoithat để được tư vấn đầy đủ và chu đáo nhé!