Ngày nay, mọi người trên khắp thế giới thích trồng các loại thảo mộc và rau trong sân sau hoặc vườn của họ. Một khu vực như vậy tạo nên một khu vườn nhà bếp. Vườn bếp có thể là một vườn thảo mộc thuần túy hoặc một vườn rau. Với một số ý tưởng vườn bếp tuyệt vời, bạn có thể xây dựng một không gian này đầy đủ chức năng và đẹp mắt.

Ý tưởng sân vườn cho nhà bếp

Ưu tiên một vườn rau ở sân sau

Cách đầu tiên và quan trọng nhất để trồng một khu vườn bếp trong nhà của bạn là đảm bảo sân sau của bạn có đủ không gian. Một không gian bị bí không phải là một ý tưởng hay để cho cây cối và thảo mộc phát triển.

Một khu vườn rau tươi tốt

Trang trí sân sau với cây rau

Mặt khác, bạn có thể xem xét hình ảnh ý tưởng vườn bếp để trang trí sân sau của bạn. Bạn có thể trồng rải các cây rau xung quanh sân sau của mình để có được cảm giác mộc mạc và đẹp mắt.

Cây được trồng trong vườn rau

 

Trồng vườn rau bằng luống rau

Thật vậy, những luống cao trong vườn có thể trở thành một lựa chọn thích hợp để thiết kế nên một khu vườn bếp trong nhà của bạn. Chúng có thể được sử dụng để lưu trữ và trồng nhiều loại rau, tùy thuộc vào nhu cầu và sở thích của bạn.

Cây lớn lên trong các luống rau

 

Treo những chậu rau trong vườn

Bây giờ, đây có thể là thời điểm tốt nhất để bạn có một vài chậu rau trong vườn. Nếu bạn không có đủ không gian ở sân sau của mình, thì việc treo một số chậu rau sẽ là một lựa chọn tốt. Nó sẽ đảm bảo rằng bạn có được nguồn cung cấp rau tươi thường xuyên. Do đó, nó sẽ là một trong những ý tưởng vườn bếp tốt nhất.

Treo cây thảo mộc

 

Trồng rau thành các hàng khác nhau

Hơn nữa, các chuyên gia khuyên bạn nên trồng rau thành các hàng khác nhau trong sân sau của bạn. Ví dụ: nếu bạn trồng súp lơ trong một hàng cụ thể, thì toàn bộ hàng đó chỉ nên có súp lơ. Rau sẽ phát triển tốt hơn và bền vững hơn.

Rau được trồng theo hàng riêng biệt

 

Trồng rau theo nhóm có hàng rào

Nhóm các loại rau lại có thể trở thành một ý tưởng tuyệt vời khác cho một khu vườn trong bếp. Khi bạn đang tìm kiếm hình ảnh ý tưởng vườn bếp, đây là một cách cực kỳ hữu ích để trồng rau mà không chiếm nhiều diện tích.

Hàng rào bao quanh luống rau hình vuông

Sử dụng các thùng làm vườn

Ngày nay, việc sử dụng một số hộp làm vườn đặc biệt có khả năng chứa nhiều loại rau bạn trồng trong đó là có khả thi. Những hộp này có thể được đặt trên sân thượng hoặc ban công của bạn tùy theo mong muốn của bạn.

Các thùng rau

 

Sử dụng thùng trồng rau hình trái tim

Nếu bạn đang suy nghĩ về một số ý tưởng vườn bếp tốt nhất, bạn nên nghĩ đến những luống trồng hình trái tim để trồng rau trong sân nhà của bạn. Những loại luống trồng cây này có thể làm đẹp không gian của bạn đồng thời vẫn có mục đích cơ bản là trồng rau.

Luống trồng rau hình trái tim

 

Trồng rau trong thùng gỗ

Các thùng gỗ cũng có thể được sử dụng để trồng rau một cách an toàn và chuyên nghiệp. Những loại hộp này sẽ chứa tất cả các loại rau bạn trồng trong đó.

Thùng gỗ trồng nhiều loại rau dưới ánh sáng mặt trời

 

Làm một vườn rau thân thiện với trẻ em

Cùng lúc, bạn nên nghĩ đến việc có một vườn rau thân thiện với trẻ nhỏ, nơi con bạn có thể dành thời gian quý giá với rau. Bạn nên yêu cầu con cái chịu trách nhiệm duy trì trồng rau ở một nơi như vậy. Nó giúp phát triển thói quen làm vườn ở trẻ em của bạn.

Bé gái và rau trong vườn ở sân sau

 

Ưu tiên một thùng trồng rau có khoảng không

Tất nhiên, bạn có thể thích có một thùng chứa rộng rãi để trồng rau trong nhà. Loại thùng chứa này có thể tỏ ra thân thiện khi chúng là một phần của khu vườn bếp. Thùng rộng rãi để trồng rau sẽ là một ý tưởng tuyệt vời mà bạn có thể thực hiện.

Dụng cụ thùng trồng rau có khoảng không

 

Làm một khu vườn có rau sạch

Đó là một ý tưởng thú vị khi nghĩ đến việc có một khu vườn rau sạch. Bạn có thể sắp xếp hợp lý các loại rau khác nhau trong sân của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn dành nhiều thời gian hơn mỗi khi trồng rau sạch.

Rau sạch

 

Đặt một số bàn trồng rau trong sân của bạn

Ngoài ra, bạn có thể đặt một số bàn trồng cây trong sân của mình. Những thứ này có thể tiết kiệm không gian và trông đẹp mắt. Đó là một cách tuyệt vời để trồng rau và thảo mộc trong không gian nhỏ.

Bàn trồng cây trong sân

Ưu tiên một khu vườn trên sân thượng để trồng rau

Trong thế giới hiện đại ngày nay, mọi người thích một khu vườn trên sân thượng để trồng rau. Chúng có thể tăng giá trị đáng kể cho ngôi nhà của bạn. Bạn có thể trồng các loại rau khác nhau trong vườn trên sân thượng.

Vườn trên sân thượng trồngi rau tươi tốt

Trồng rau và thảo mộc trên ban công của bạn

Bạn có thể trồng rau và các loại thảo mộc trên ban công của bạn. Bạn sẽ tối đa hóa không gian trống trên ban công của mình và sẽ luôn hái được rau tươi thường xuyên.

Trồng rau trên sân thượng

Thùng đựng rau di động

Ngày nay, bạn có thể lựa chọn sử dụng thùng đựng rau di động. Những loại thùng đựng này cực kỳ có lợi cho những không gian nhỏ.

Trồng vườn thế hệ mới

Gắn hộp gỗ trên tường để trồng rau

Bạn có thể cố định nhiều thùng gỗ trên tường để trồng rau và thảo mộc. Bên cạnh việc tiết kiệm không gian, nó sẽ làm sạch không khí bạn hít thở và có lợi cho môi trường.

Thùng gỗ trên tường

Lẵng trồng rau trên sân thượng

Bạn có thể nghĩ đến việc chọn những chiếc lẵng trên sân thượng của bạn. Chúng cũng có thể được sử dụng để trồng rau và thảo mộc rất tiện lợi.

Lẵng có thể trồng được rau

 

Móc chậu rau và treo lên trong sân của bạn

Bạn nên treo những chiếc chậu trên móc trong sân để trồng rau. Nó sẽ không chỉ tiết kiệm một số không gian  cần thiết mà còn giúp trồng nhiều rau hơn.

Cà chua ngon lành treo lủng lẳng

 

Chậu rau ở cửa sổ bếp

Về những ý tưởng vườn bếp hàng đầu, bạn nên cân nhắc trồng rau trong một số chậu và đặt chúng ở cửa sổ nhà bếp. Nhà bếp của bạn sẽ không chỉ trông hấp dẫn mà còn đảm bảo rằng bạn có được rau tươi thường xuyên.

Những chậu rau nhỏ bên bờ cửa sổ phòng bếp

Với tất cả những cách tuyệt vời này, việc thực hiện những ý tưởng vườn bếp trong nhà thực sự dễ dàng, phù hợp với mong muốn của bạn.