Các ý tưởng bố trí phòng tắm nhỏ cho phòng tắm nhỏ là căn phòng được dùng nhiều nhất trong ngày. Bạn bắt đầu ngày bằng vệ sinh cá nhân và kết thúc ngày sau khi vệ sinh cá nhân và tất cả việc đó đều được diễn ra trong phòng tắm. Ngoài ra, phòng tắm còn là không gian riêng tư, hơn nữa các ý tưởng bố trí cho phòng tắm nhỏ có thể khiến cho chúng trở nên hấp dẫn hơn.

Với các ý tưởng bố trí này, bạn có thể đầu tư thêm thời gian vào lập kế hoạch bố trí có thể cho ra kết quả không chỉ có tính thẩm mỹ mà còn có công dụng cao. Vì thế, chúng tôi rất vui khi giới thiệu cho bạn một số ý tưởng hay về bố trí phòng tắm có thể truyền cảm hứng cho bạn! đừng quên thảo luận chúng với chuyên gia về thiết kế và trang trí của bạn trước khi bắt đầu thực hiện nhé.

Phòng tắm màu trắng độc quyền

Hãy ghi chú về mẹo cực kỳ phong cách cực kỳ quan trọng này! Luôn luôn dùng màu trắng khi bạn gặp khó khăn về không gian. Công dụng của màu trắng có thể tạo ra cảm giác không gian rộng hơn và ngoài ra về bảo dưỡng, thì bạn không cần quá nhiều trang trí cho cách bố trí phòng tắm này.

Tránh các tủ đồ đóng

Chúng ta đều biết bạn cần phải có không gian chứa đồ trong phòng tắm, vậy nên hãy thử dùng các kệ mở như này và tránh dùng những chiếc tủ cồng kềnh. Mẹo này rất hữu ích nếu bạn đang kiếm ý tưởng bố trí cho phòng tắm nhỏ.

Đầu tư vào buồng tắm thuỷ tinh

Bạn không cần một bồn tắm cho mọi sinh hoạt cá nhân, nên hãy thay thế nó với buồng tắm làm bẳng thuỷ tinh trong suốt. Nó sẽ giúp tận dụng không gian nhỏ tốt hơn cho cách bố trí phòng tắm nhỏ của bạn.

Tập trung vào các chức năng

Sử dụng phòng tắm nhỏ sẽ không khó chịu nếu bạn đã lên kế hoạch bố trí trước là thực hiện một cách cẩn thận. Nếu bạn nhìn kỹ hơn thì bạn sẽ thấy một vài món đồ – buồng tắm, tủ gương chứa đồ và một bồn rửa mặt có kiểu dáng đẹp.

Lắp một cái gương lớn

Một vách tường được gắn gương là  một cách thiết kế tốt nếu bạn có không gian hạn chế trong phòng tắm. Vì đã có màu trắng, thì khi có thêm gương sẽ tạo cảm giác có thêm không gian thậm chí khi bạn bị hạn chế về ánh sáng tự nhiên.

Trang trí nội thất phong cách cơ bản

Vậy nếu bạn đang lên kế hoạch về bố trí phòng tắm nhỏ trong không gian bị hạn chế và bạn vẫn còn không chắc chắn về thiết kế. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn loại thiết kế cơ bản cho không gian, ví dụ như tủ gỗ, giấy dán tường màu trắng hoặc be để hoàn thiện kết hợp với sàn.

Dùng tấm phân cách

Nếu bạn không muốn sử dụng phòng tắm khi ai đó đang dùng nó thì hãy cân nhắc chia phòng tắm và tủ đồ của bạn ra. Bằng cách này hai người đều có thể sử dụng không gian đó vào cùng thời điểm. Bạn có lẽ đã thấy cách bố trí này ở khách sạn, khu thương mại, không gian văn phòng và cửa hàng,…

Phòng tắm lấy cảm hứng từ nhà kho

Một cách bố trí phòng tắm khác tạo ra sự rộng rãi trong không gian để tắm và chứa đồ. Chỉ vì bạn không có phòng tắm to không có nghĩa là bạn phải chấp nhận bất cứ thứ gì. Thật ra với không gian bị hạn chế bạn càng có thể đạt được tính công dụng cao.

Sự kết hợp giữa xám và trắng

Chúng tôi chắc rằng bạn đã nhận ra hai màu sắc nổi bật khi chúng tôi nói về cách bố trí cho phòng tắm nhỏ. Và đó là bởi vì cả hai màu đều tạo ra thêm cảm giác về không gian đặc biệt là cho những nơi nhỏ.

Sử dụng gạch thẻ

Lựa chọn tất cả có màu trắng có thể khá nhàm chán, vậy nên hãy thử dùng một cách khác đó là dùng gạch thẻ để kết hợp. Như bạn có thể thấy một trong những người mua nhà đã dùng gạch thẻ cho khu vực bồn tắm như một ý tưởng để bố trí cho phòng tắm nhỏ.

Sử dụng phối hợp các viên gạch tạo thành một đường dài

Cách này phương pháp thiết kế dùng cùng một loại gạch cho sàn sau đó tiến lên tường. Đây là một cách tốt khi lên kế hoạch bố trí cho không gian bị hạn chế. Đây là cách người chủ nhà chọn các viên gạch phong cách moroccon có màu sáng và bóng.

Lựa chọn các màu sắc có tính chất giống nhau

Hãy lấy cảm hứng từ ý tưởng này. Công dụng của màu be, vàng hoàng kim, nâu và màu nâu sáng đã thật sự hoạt động và lan toả sự hấp dẫn của chúng cho cách bố trí phòng tắm nhỏ này. Đây là một ví dụ xuất sắc cho thấy bạn có thể dùng các màu có tính chất giống nhau một cách sáng tạo.

Vẻ ngoài cổ điển nhỏ bé

Một phòng tắm nhỏ được bố trí với đúng màu sắc và vật liệu có thể tạo ra nét hấp dẫn xưa cũ cho ngôi nhà của bạn. Hãy nhìn phòng tắm siêu dễ thương, ấm áp và gần gũi này, phối màu sô cô là cùng với nội thất trắng để tạo vẻ cân bằng tổng thể.

Sử dụng phối màu cho màu vàng

Hãy thử dùng cách này cho bố trí phòng tắm lớn nhà bạn. Các bức tường được sơn màu vàng kết hợp cùng với đèn vàng ấm áp. Đây sẽ là một sự thêm vào hoàn hảo cho bố trí phòng tắm nhỏ trong phòng ngủ của bạn.

Khám phá niềm vui với gạch

Không gian thường không hạn chế với thiết kế nội thất tốt, Hãy nhìn thử cách bố trí phòng tắm nhỏ này, Nó làm nổi lên nét độc đáo của nó chỉ thông qua cách kết hợp các viên gạch với nhau. Thật ấn tượng.

Phòng tắm màu be

Hãy nhìn vào cách bố trí phòng tắm cỡ lớn này và nói rằng bạn không bị  ấn tượng bởi nó đi! Các màu lặng có sự quyết rũ của riêng chúng từ xa xưa và sẽ tiếp tục tồn tại trong dài lâu. Hãy cố tạo màu be cho phòng tắm của bạn và trải nghiệm sự sạch sẻ và tinh tế cho vẻ ngoài của nó.

Sử dụng hệ thống đèn

Một cách thức thiết kế khác là bạn lắp đặt hệ thống đèn cho đồ nội thất và các món khác trong phòng tắm của bạn. Giống như thế này, kính đã được làm nổi bật lên với đèn lõm – một mẹo nhanh để tạo cảm giác có thêm không gian.

Cách thiết lập nhỏ và gọn

Hãy lấy cảm hứng từ thiếp lập gọn gàng và sạch sẽ này cho phòng tắm. Một cách bố trí lý tưởng cho phòng tắm nhỏ nên nhìn giống như thế này.

Tuân theo cách phối màu

Khi bạn tuân theo cách phối màu tiêu chuẩn cho nhà tắm, thì như mặc định nó sẽ tạo thêm không gian để có công dụng tốt hơn. Hãy nhìn vào phòng tắm màu nâu socola này để tham khảo.

Tận dụng độ cao

Một phòng tắm lớn sẽ không nhỏ hơn thế này. Nhưng với không gian bị hạn chế này lại rất tiện lợi để tận dụng sự khác biệt về độ cao và công dụng rộng rãi của gạch xám.

Chỉ bởi vì bạn có một phòng tắm nhỏ, cũng đừng trói buộc bản thân trong thiết kế nội thất. Có rất nhiều ý tưởng bố trí cho phòng tắm nhỏ cho bạn để đảm bảo rằng không gian bị hạn chế có thể được tận dụng tối đa năng suất. Hãy là một bậc thầy trong bố trí phòng tắm lớn hoặc nhỏ, danh sách này bao gồm mọi thứ trong chi tiết. Và đừng quên lưu lại nhé!